Mở tour đường thủy Nhiêu Lộc – Thị Nghè để phục vụ du khách

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tour Nhiêu Lộc – Thị Nghè  nhằm phục vụ du khách: ngắm  cảnh ven sông,  thưởng thức thức đờn ca tài tử, nhạc dân tộc và nghe thuyết minh về sự hình thành và phát triển của tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè…

Chiều ngày 1/9 vừa qua, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn vừa chính thức khai trương tuyến du lịch đường thuỷ nội đô trên tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Đây là tuyến có lộ trình khoảng 4,5 km, xuất phát từ hai điểm từ cầu Thị Nghè (quận 1) đến chùa Chantaransay (quận 3)  hoặc  ngược lại.

Theo đánh giá của  bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết: “đây là một nỗ lực rất lớn của Thành phố nhằm mang đến sản phẩm mới, đa dạng; đồng thời khai thác và nâng cao chất lượng dịch vụ cho ngành Du lịch của thành phố”.

nhieu-loc

Một góc nhìn mới về thành phố Hồ Chí Minh

Mặc khác bà Hồng còn khẳng định “Đi thuyền trên kênh sẽ giúp giúp khách tham quan có cái nhìn mới hơn bên cạnh vẻ nhộn nhịp sôi nổi của  thành phố. Loại hình du lịch này dự kiến sẽ thu hút nhiều khách trong và ngoài giống như mô hình của nhiều nước châu Âu”.

Trước mặt sẽ đưa vào sử dụng hai loại thuyền phục vụ khách tham quan. Loại cao cấp gồm 10 chiếc thuyền Phụng (Gondola) có sức chứa trung bình từ 2 – 6 khách. Với loại thuyền này sẽ chèo thuyền ngược, xuôi theo dòng kênh, đồng thời trên thuyền có phục vụ nước uống và âm nhạc. Theo dự kiến giá vé 220.000 đồng/người.

Loại thuyền thứ hai chính  là thuyền Chống có sức chứa trung bình từ 7 – 20 khách (trong đó tập trung phục vụ cho khách nhóm khách là các gia đình, công ty…), chưa kể thuyết minh viên và nhân viên chống thuyền. Đặc biệt trên loại thuyền này khách có thể mang thức ăn, đồ uống lên thuyền và được phục vụ âm nhạc theo yêu cầu. Giá vé  tầm 110.000 đồng/người.

Với du khách khi thả mình lênh đênh trên những chiếc thuyền xuôi ngược chầm chậm trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, ngoài việc ngắm nhìn cảnh quan thì du khách sẽ được thưởng thức thức đờn ca tài tử, nhạc dân tộc và nghe thuyết minh về những kiến trúc cũng như lịch sử của từng địa danh đi qua.

VGP DL

Vẻ đẹp của đoạn Nhiêu Lộc – Thị Nghè được khai thác  trong hoạt động du lịch này

Theo đánh giá của ông Phan Xuân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn: “sau một thời gian khảo sát, tìm hiểu và chuẩn bị, thì công ty còn được ủng hộ về chủ trương của lãnh đạo thành phố và sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Sở GTVT, Sở Du lịch, thì công ty  đã tiến hành nghiên cứu xây dựng và đầu tư để hình thành tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Đây được xem là sản phẩm mới, sản phẩm du lịch lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận