Mùa hè nhộn nhịp của các hãng hàng không

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Để tăng thêm sức hút trong mùa hè, nhiều hãng hàng không đã mở đường bay thẳng, tăng chuyến và triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm

 Dồn dập bay thẳng

Hãng hàng không Air New Zealand cho biết sẽ mở chuyến bay thẳng từ New Zealand tới Việt Nam. Kế hoạch này được thực hiện theo mùa bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng 10 và sẽ được gia hạn vào năm kế tiếp. Hãng sẽ sử dụng máy bay Boeing 767-300 để bay tới TP. HCM với tần suất 3 chuyến mỗi tuần.

Bắt đầu từ ngày 27/6 tới, Turkish Airlines sẽ bắt đầu khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội/TP. HCM tới Thổ Nhĩ Kỳ và Istanbul với tần suất 5 chuyến mỗi tuần và sẽ tăng lên 7 chuyến mỗi tuần từ ngày 31/10. Đường bay thẳng này sẽ giúp du khách di chuyển từ Hà Nội hoặc TP. HCM tới Istanbul một cách nhanh chóng thay vì phải quá cảnh ở Bangkok như hiện nay.

Tourists visiting the Red Square on july 13, 2013 in Moscow, Russia

Từ 27/6, bạn đã có thể bay thẳng từ Hà Nội/TP. HCM tới Thổ Nhĩ Kỳ và Istanbul

Cũng trong hè này, bắt đầu từ 17/6, hãng hàng không Cambodia Angkok Air cũng mở đường bay thẳng từ TP. HCM đi Sihanoukville, Campuchia. Theo đó, đường bay thẳng từ TP. HCM và Sihanoukville được khai thác với tần suất 5 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ 3, 5, 6, 7 và Chủ nhật bằng máy bay ATR-72. Cambodia Angkor Air sẽ khai thác 3 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ 2, 4 và thứ 6, bắt đầu khai thác từ tháng 1/7 đường bay Siem Reap – Đà Nẵng.

Cambodia Angkok Air

Du lịch hè Campuchia cũng trở nên dễ dàng hơn với chuyến bay thẳng cùng Cambodia Angkok Air

Hãng hàng không Bangkok Airway của Thái Lan thông báo sẽ mở đường bay Bangkok – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến mỗi tuần. Các chuyến bay sẽ được thực hiện vào các ngày thứ 2, 4, 6 và thứ 7 hàng tuần. Đại diện của hãng cho biết đường bay này được khai thác bằng máy bay Airbus 319 với 138 ghế ngồi.

China Southern Airlines của Trung Quốc) cũng tuyên bố sẽ mở đường bay thẳng từ Quảng Châu đến Phú Quốc từ 6/7/2017.

Sức hấp dẫn mới

Thay vì tăng giá vé trong mùa cao điểm du lịch thì hãng Cathay Pacifc Airlines thông báo sẽ có chương trình ưu đãi dành cho du khách Việt Nam. Theo đó, hãng sẽ khuyến mãi cho khách Việt Nam đến khu vực Bắc Mỹ (Boston, Chicago, Los Angeles, New York, Newark, San Francisco, Vancouver, Toronto), khởi hành từ TP. HCM hoặc Hà Nội với vé khứ hồi chỉ từ 19 triệu đồng trong thời gian khởi hành từ nay đến 20/10.

Cathay Pacifc Airlines

Cathay Pacifc Airlines có nhiều ưu đãi hè cho khách Việt

Bangkok Airways thì cung cấp nhiều dịch vụ thú vị cho hành khách như: phòng chờ riêng, wifi miễn phí, phòng chơi cho trẻ em, phục vụ nước uống nóng lạnh,… Đặc biệt, khi mua vé hạng thương gia, khách hàng của Bangkok Airways sẽ có phòng chờ Blue Ribbon Club Lounge phục vụ nước, thức ăn nóng và có thêm phòng đọc sách, phòng tắm riêng, massage,…

Tổng cục thống kê cho biết, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2016 ước tính là 3,2 triệu lượt, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2015. Khách đi theo đường hàng không đạt mức 2,6 triệu lượt, tăng hơn 18% so với cùng kỳ.

Nhận thấy lượng khách du lịch tăng và cần đường bay thuận tiện, lượt khách đi lại giữa hai nước đang có chiều hướng tăng lên, các hãng hàng không đã đón dầu những đón đầu những cơ hội kinh doanh bằng cách khai thác các tuyến bay thẳng và áp dụng nhiều chương trình, dịch vụ hấp dẫn.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.