Ngắm kinh thành Huế từ khinh khí cầu

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tham dự ngày hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2016 vào ngày 4 đến 5/5, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn thành phố cổ kính bên bờ sông Hương ở độ cao 150 – 500m.

Xem thêm

Ngày hội khinh khí cầu Huế 2016 khai mạc tại sân Hàm Nghi sáng ngày 4/5. Ngày hội có sự tham gia của 9 quốc gia gồm Anh, Hà Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Philippines cùng đại diện Việt Nam là một hãng hàng không.

Ngày hội khinh khí cầu Huế 2016

Ngày hội khinh khí cầu Huế 2016 vừa khai mạc hôm nay

Trong ngày hội dự kiến có các hoạt động biểu diễn như khinh khí cầu bay tự do với độ cao 300 – 500 m, bán kính 5 – 10 km; khinh khí cầu mini neo đậu tại chỗ và bay lên ở độ cao 30 – 50 m; ánh sáng khinh khí cầu…

6 triệu đồng là số tiền mỗi du khách phải bỏ ra để được ngắm trọn vẹn thành phố trong khoảng 30-45 phút với cự ly bay 5 km, độ cao khoảng 150 m. Lịch bay diễn ra từ 5h30-8h và từ 17-18h30 trong hai ngày 4/5 và 5/5. Vị trí xuất phát bay tại sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế) và đáp hạ tại các vị trí xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), phường Hương Long (TP Huế).

Khinh khí cầu

Để bay 30-45 phút, du khách phải chi 6 triệu đồng

Mỗi khinh khí cầu có kích thước cao 25 m, rộng 18 m, trọng lượng tối đa 300 kg, sức chứa 4 người bao gồm phi công điều khiển, bay trình diễn và phục vụ du khách tham quan ngắm cảnh Huế từ trên cao.

Bên cạnh 30 – 45 phút bay với giá vé khá đắt, ngày hội còn có dịch vụ bay trong vòng 3 phút, khách chỉ mất 150.000 đồng/vé. Tuy nhiên, trong ngày đầu khai mạc, BTC không còn vé bán do số lượng người đăng ký quá lớn.

Ngoài ra, ngày hội còn có các hoạt động hấp dẫn như: cuộc thi ảnh đẹp “Khoảnh khắc yêu thương”, ngày hội Thả điều ước theo bong bóng, thi vẽ tranh thiếu nhi “Bầu trời muôn sắc”,…

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng đây là hoạt động quốc tế và xã hội hóa, các đơn vị chức năng của tỉnh sẽ phối hợp và tạo điều kiện để ngày hội khinh khí cầu được thành công, tạo dấu ấn và sự phong phú cho ngành du lịch tỉnh.

Du khách đến tham dự lễ hội đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Huế từ trên cao. Rất nhiều lăng tẩm phải nhìn từ trên cao mới thấy sự bề thế, rộng lớn.

Ngày hội khinh khí cầu Huế

Du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn một TP. Huế rất khác từ trên cao

Ban tổ chức còn rất chu đáo dành riêng khu vực tại bãi bay để phục vụ trẻ em khuyết tật và người lớn tuổi. Chiều 4/5, BTC sẽ chỉ cho bay treo. Đến sáng 5/5, du khách đăng ký ngày hôm trước sẽ được bay tự do.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Zing News

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.