Nhật Bản kéo dài thời gian lưu trú từ 5 năm lên 10 năm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vừa qua, trên trang Japantimes, các công dân Việt Nam hiện đang lưu trú tại Nhật Bản để học tập và làm việc sẽ có thời hạn lưu trú tối đa tăng từ 5 năm lên 10 năm.
Xem thêm:

Từ ngày 15/2/2016, thì Bộ Ngoại giao Nhật Bản sẽ bắt đầu áp dụng điều khoản kéo dài thời gian lưu trú cho công dân Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công dân khi đến xứ mặt trời mọc để học tập hay làm việc.

gaijinstory-Токио-путешествия-япония-1168258

Việc nới lỏng thị thực tạo điều kiện tốt cho việc trao đổi lao động 2 nước

Trước đây, công dân Việt Nam và Ấn Độ chỉ có thể xin thị thực với thời hạn lưu trú tối đa chỉ 5 năm. Tuy nhiên, kể từ sau điều khoản mới được ban hành thì thời hạn lưu trú sẽ được tăng lên gấp đôi. Đồng thời, thời hạn 10 năm cũng là thời hạn dài nhất Nhật Bản đưa ra từ trước đến nay.

Theo chia sẻ của ông Kishida Fumio – Bộ trưởng Ngoại giao: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp tăng số chuyến thăm lặp lại tới Nhật Bản, và quan trọng hơn là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương giữa hai quốc gia”.

japan-217883_640

Việc nới lỏng thị thực thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước

Đối tượng được áp dụng để cấp thị thực mới sẽ chỉ được tới Nhật để làm việc hoặc học tập, nhưng sau đó có thể quay lại nhiều lần để du lịch, gặp gỡ bạn bè hay gia đình.

Về vấn đề này, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông báo về việc  nới lỏng thị thực trong một cuộc họp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong tháng 9, đồng thời tham luận với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong tháng 12 năm ngoái.

Tuyên bố được đưa ra từ bộ ngoại giao Ấn Độ: “kế hoạch này hứa hẹn sẽ giúp phát triển việc trao đổi nguồn lực với Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.