Những lưu ý cho chuyến hành trình mùa cận tết

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trước tết là khoảng thời gian quá tải lưu lượng khách đi bằng máy bay, tàu, xe. Để có chuyến hành trình thuận lợi, bạn nên lưu ý những điều sau đây:
Xem thêm:

Di chuyển bằng tàu hỏa

Có nhiều trường hợp, có khách mua vé nhưng không được lên tàu, vì thông tin không trùng với thông tin đăng ký. Vì vậy, để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn cần nhớ là không mua vé tàu từ đối tượng trung gian, cò mồi  để không phải vừa mất tiền, vừa không cho lên tàu…. Tốt nhất là nên đến ga để mua, hay đăng ký trên website của hãng đường sắt.

chon-phuong-tien-ngay-ve-tet-2015-3

Nên lưu ý đến thông tin đăng kí vé tàu cho trùng khớp với giấy tờ tùy thân

Nếu mua online thì phải đăng kí đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của mình. Nhân viên trên tàu sẽ tiến hành đối chiếu giữa giấy tờ tùy thân và dữ liệu bạn đăng kí mua vé. Nếu thông tin không trùng khớp, thì sẽ không được lên tàu.

Sau khi đăng ký vé online thành công, mã số điện tử sẽ được gửi về email/số điện thoại mà bạn đăng kí trước đó. Bạn có thể in hay lưu lại để sử dụng khi lên tàu.

Di chuyển bằng xe khách:

Với hình thức di chuyển bằng xe khách, bạn nên lựa chọn một trong 2 cách: mua vé tại các bến xe, hoặc mua từ các hãng lớn uy tín.

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm những điều sau: mua vé tại các các quầy quy định trong bến, không nghe lời dụ  từ các cò vé với giá thấp hơn; trong những ngày này không nên đón xe khách dọc đường,  để tránh gặp xe dù hay bị nhồi nhét ( thông thường những ngày cận tết các phụ xe thường nhận quá số người quy định).

IMG-0912-1420020294_660x0

Nên cân nhắc để tránh tình trạng xe dù hay nhồi nhét khách

Di chuyển bằng máy bay

Vì thủ tục lên máy bay phức tạp hơn và hiện tại lượng khách di chuyển trong mùa tết đang quá tải vì lượt người ồ ạt đổ về kịp ăn tết. Để tránh sự cố ngoài ý muốn, và có chuyến hành trình thuận lợi bạn cần lưu ý các điểm sau:

Khi mua vé, bạn cần đăng ký chính xác thông tin nhất là số điện thoại đang sử dụng. Thông thường các hãng sẽ gửi tin nhắn về thông tin chuyến bay, hành lý, thời gian có mặt tại sân bay làm thủ tục đến số điện thoại của bạn trước thời gian bay.

1447334325_san_bay_Tet

Cập nhật thông tin về chuyến bay sẽ giúp bạn có chuyến hành trình thuận lợi

Nếu muốn chắc chắn hơn, hai ngày trước khi khởi hành, bạn nên vào website của hãng liên hệ trực tiếp đến tổng đài để kiểm tra tình trạng vé của mình. Vì thông thường dịp cận Tết, số lượng khách tăng đột biến, lịch bay thay đổi rất nhiều so với giờ bạn đặt vé, thậm chí có khi bay muộn 5-7 tiếng. Việc nắm bắt chính xác thông tin sẽ giúp bạn sắp xếp công việc và chủ động giờ giấc hợp lí.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo báo Lao Động

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.