Ninh Thuận đầu tư du lịch làng nghề dân tộc Chăm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hai làng nghề được tỉnh Ninh Thuận tập trung hỗ trợ vốn phát triển du lịch trong năm 2015 là làng gốm Bàu Trúc và dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp.

Ninh Thuận phấn đấu đến hết năm 2015, những làng nghề truyền thống này trở thành hai trong năm tuyến thăm quan du lịch trọng điểm, bao gồm làng nghề truyền thống gốm Bàu Trúc, làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, tháp PoKlong Girai, vườn nho Thái An, vịnh Vĩnh Hy. Điều này nằm trong quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Du khách nước ngoài tham quan một cơ sở gốm m ỹ nghệ tại làng nghề gốm Bàu TrúcDu khách nước ngoài tham quan một cơ sở gốm m ỹ nghệ tại làng nghề gốm Bàu Trúc

Du khách nước ngoài đến tham quan làng gốm Bàu Trúc

Theo đó, tỉnh Ninh Thuận đã có những kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao thế mạnh du lịch làng nghề của địa phương, từ việc đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng du lịch đến công tác vận động doanh nghiệp, người dân cùng tham gia. Qua đó, từng bước cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Trong kế hoạch lần này, tỉnh cũng chú trọng công tác quảng bá xúc tiến du lịch làng nghề, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và gắn kết yếu tố bảo vệ môi trường để tạo sự phát triển bền vững.

ttxvn_ninhthuan_3ttxvn_ninhthuan_3

Nghệ nhân đang dệt vải tại làng thổ cẩm Mỹ Nghiệp

Từ việc tập trung đầu tư cho du lịch, làng nghề truyền thống cũng dần lớn mạnh, góp phần mang lại thu nhập cho người dân địa phương.

Hơn nữa, du lịch làng nghề cũng là một phương thức truyền tải thông điệp về sự trân trọng, bảo tồn sắc thái văn hóa của làng nghề, cụ thể là làng nghề truyền thống của đồng bào Chăm.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Tin Tức Du Lịch

Bình luận

Bình luận

Bình luận