Phủ sóng wifi ở đường hoa Hàm Nghi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sẽ có wifi miễn phí tại đường hoa, đường sách Hàm Nghi, chợ hoa xuân công viên 23/9… trong suốt thời gian các hoạt động này diễn ra vào Tết Ất Mùi 2015.

Để thuận tiện cho người dân, du khách truy cập internet, chia sẻ hình ảnh đẹp của thành phố nhân dịp xuân Ất Mùi 2015 và kỷ niệm 40 năm ngày giải miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, Công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) sẽ tài trợ trong việc triển khai lắp đặt dịch vụ wifi công cộng miễn phí ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố. Cụ thể, danh sách các nơi triển khai dịch vụ này bao gồm đường hoa, đường sách Hàm Nghi, chợ hoa xuân ở công viên 23/9, hội hoa xuân công viên Tao Đàn, đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7)…

P2050197

Một góc đường hoa Nguyễn Huệ 2008

Trước câu hỏi liệu kết nối internet có đảm bảo cho số lượng truy cập lớn hay không, đại diện đơn vị cung cấp wifi miễn phí tiết lộ sẽ không có tình trạng quá tải vì SPT sẽ lắp đặt nhiều trạm phát tín hiệu không dây với công suất lớn, cho phép truy cập không giới hạn băng thông hay lượng truy cập.

Được sự phê duyệt của UBND và Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM, dự án này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8-2-2015 (20 tháng Chạp) cho đến khi kết thúc hoạt động lễ hội. Để sử dụng dịch vụ này, người dân chỉ cần mở tín hiệu wifi trên thiết bị, sau đó chọn điểm truy cập là Free S-wifi. Thiết bị sẽ hiện ra giao diện trang S-wifi.vn, người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng “Truy cập internet” để bắt đầu kết nối.

Đường hoa TP. Hồ Chí Minh được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004. Với 10 lần tổ chức trước đó, đường hoa đã trở thành nét văn hóa của Tết Sài Gòn. Mỗi năm, đường hoa này thay màu đổi sắc theo một chủ đề, thu hút hàng triệu người dân và du khách tham quan, chụp ảnh. Năm nay, đường hoa sẽ được trang trí với chủ đề “Bản sắc Việt – Hào khí Việt Nam”

Đường hoa TP. Hồ Chí Minh có tên gọi thân thuộc hơn là “Đường hoa Nguyễn Huệ”, do thường được tổ chức tại con đường này. Năm nay, do đường Nguyễn Huệ đang được nâng cấp cải tạo thành phố đi bộ và thi công tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên nên UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định chọn tuyến đường Hàm Nghi, quận 1, để tổ chức đường hoa và đường sách Tết Ất Mùi.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo vnexpress.net

Bình luận

Bình luận

Bình luận