Ra mắt dự án quảng bá vẻ đẹp Việt Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tối 12/5 tại TP.HCM, Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) chính thức khởi động dự án “The Beauty of Vietnam” (Vẻ đẹp Việt Nam).

Dự án này được thực hiện với mục đích gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt Nam, gồm ba chương trình chính là “Dáng Việt”, “Duyên Việt” và “Nét Việt”.
24e6a74ee106c06fae5214899c9c2fac_Le_ra_mat_du_an

Những trang phục được trình diễn trong lễ ra mắt dự án

Theo thông tin từ Ban tổ chức, chương trình “Dáng Việt”  nhằm gìn giữ và quảng bá vẻ đẹp tinh tế của trang phụ truyển thống Việt Nam thông qua các buổi trình diễn những bộ sưu tập áo dài. Đây hứa hẹn sẽ là điểm sáng văn hóa tại TP.HCM trong thời gian tới. Người dân TP và du khách có thể thưởng thức chương trình hoàn toàn miễn phí vào sáng thứ Bảy hằng tuần, tại tiền sảnh của nhà hát TPHCM.

Chương trình “Duyên Việt” sẽ bao gồm các hoạt động biểu diễn ca vũ nhạc kịch, nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc của 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. Ở đó, khán giả sẽ được tìm hiểu về trang phục truyền thống, phong tục tập quán, đời sống văn hóa các các dân tộc thông qua những câu chuyện tình yêu đầy màu sắc. Chương trình sẽ diễn ra hằng tuần tại các khách sạn cao cấp, nơi khách du lịch trong và ngoài nước có thể tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

Đối với chương trình “Nét Việt”, vẻ đẹp văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam sẽ được khắc họa rõ nét  thông qua bộ sưu tập ảnh các trang phục truyền thống.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ từ chinhphu.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận