Singapore lấy dấu vân tay khi xuất, nhập cảnh từ 20/4

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) –  Cơ quan Di trú Singapore cho biết từ 20/4, du khách xuất, nhập cảnh sẽ được lấy dấu vân tay tại các cửa khẩu đường bộ và đường biển nhằm tăng cường an ninh.

Xem thêm

Vào ngày 18/4, Tổng cục Du lịch Singapore thông báo, bắt đầu từ ngày 20/4, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) sẽ đưa vào sử dụng hệ thống sinh trắc học (BioScreen) có chức năng lưu giữ dấu vân tay của du khách khi xuất, nhập cảnh ở ngay các chốt kiểm soát nhằm tăng cường khả năng xác minh nhân thân của du khách xuất, nhập cảnh tại nước này và an ninh biên giới.

Singapore

Quy định quét vân tay sẽ giúp tăng cường an ninh tại đảo quốc sư tử

Ban đầu, hệ thống này sẽ áp dụng ở các điểm xuất nhập cảnh đường bộ và đường biển. Còn đối với đường hàng không, hệ thống này sẽ được áp dụng toàn diện trong những tháng tới.

Nhật báo Straits Times (Singapore) cho biết hệ thống lưu giữ vân tay đã được thử nghiệm tại bến tàu Tanah Merah hồi năm ngoái và rất thành công. Đây được xem là cách hiệu quả nhất giúp Singapore tăng cường việc kiểm tra danh tính của khách du lịch.

Công dân Singapore và tất cả du khách từ 6 tuổi trở lên đều phải quét dấu vân tay hai ngón cái cho mỗi lần xuất, nhập cảnh. Hệ thống quét dấu vân tay được triển khai sẽ giảm thiểu tình trạng sử dụng hộ chiếu giả hoặc ăn cắp, đồng thời sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ việc xác minh danh tính cho các du khách trong trường hợp trùng tên.

Công dân của nước sở tại hay những người nước ngoài đang sống, làm việc dài hạn tại Singapore sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định này bởi trước đây họ đã được sử dụng hệ thống khai báo xuất nhập cảnh tự động tại cửa khẩu sân bay bằng việc quét hộ chiếu và vân tay tự động.

Singapore 2

Công dân hoặc người được cấp thẻ lưu trú dài hạn ở Singapore sẽ không bị ảnh hưởng

Tuy sẽ mất thêm 4-5 phút trong thời gian nhập cảnh ban đầu nhưng những lần nhập cảnh tiếp theo sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore cũng cho biết, tổng số du khách Việt Nam đến Singapore trong ba tháng đầu năm nay tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.