Sôi động lễ hội hoa anh đào Hanami 2016

0
 (ĐĐDL Tổng Hợp) – Trong dịp đầu năm mới, Nhật Bản tổ chức lễ hội hoa anh đào Hanami 2016. Lễ hội diễn ra từ 8h30-18h từ Mùng 4 đến Mùng 6 Tết tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn.
Xem thêm:

Cũng như các nước châu Á khác, người Nhật quan niệm Tết là dịp lễ hội quan trọng và có ý nghĩa to lớn trong năm. Vì vậy, lễ hội hoa anh đào Hanami  diễn ra vào đầu năm 2016 được chuẩn bị kỳ công nhằm mang đến cho du khách những cảm nhận như đang sống trong không gian lễ hội truyền thống của Nhật.

Điểm đặc sắc nhất của lễ hội năm nay là “Hạc hoa Inori” (hạc hoa hy vọng) – đây đồng thời cũng là mô hình hạc lớn nhất Việt Nam. Kích thước của mô hình này bao gồm: hai sải cánh dài gần 20m, cao 6m, dài 8m. Điểm đặc biệt của mô hình hạc giấy này là được kết từ 99.999 bông hoa đào tượng trưng cho niềm hy vọng, sự may mắn và những điều tốt đẹp trong năm mới.

5-ly-do-khien-le-hoi-hoa-anh-dao-hanami-tro-thanh-tam-diem-trong-dip-tet-nguyen-dan-2016

Hạc giấy khổng lồ kết từ 99.999 bông hoa

Ngoài mô hình hạc khổng lồ thì con đường vào lễ hội còn được trang trí 10.000 hạc giấy do các bạn ủng hộ cho dự án gửi về. Mỗi con hạc, công viên trích ra 3.000 đồng cho vào quỹ từ thiện “Con đường ước mơ” để giúp những em học sinh khó khăn. Phần quà gồm áo ấm, chăn, dép mới, cặp lồng cơm, tập vở dành riêng cho các em học sinh trường mầm non, tiểu học vùng cao như: Pá Lông, Thuận Châu, Sơn La.

hanami_1_2

Hạc giấy khổng lồ được kết cấu kì công nhằm mang đến không gian sinh động cho lễ hội

Trong lễ hội năm nay còn có đường hoa anh đào (sakura michi) uốn lượn quanh Thủy cung. Đứng dưới con đường hoa anh đào, khách tham quan như được bao phủ trong một đám mây hoa và những cánh hoa rơi nhè nhẹ trong gió như một trận mưa hoa đầy lãng mạn. Con đường hoa dài hơn 60m, được phủ rộp những cành anh đào phớt hồng hứa hẹn sẽ là địa điểm chụp ảnh lí tưởng cho mọi người.

Lễ hội diễn ra từ mùng 4 đến mùng 6 Tết Nguyên đán, lễ hội Hanami sôi động với các tiết mục như: biểu diễn điệu múa truyền thống yosakoi, rước kiệu, đánh trống taiko, múa lân Nhật Bản, giao lưu cung đạo Kyuudo, trải nghiệm harajuku (mặc thử ytaka, kimono và được cosplay miễn phí), asakusa (triển lãm, thư pháp), akihabara (khu vực truyện tranh anime)…

  anime-revolution-2015-vancouver-cosplay-22-960x500

Cosplay là một trong những hoạt động được mong đợi trong lễ hội

Đặc biệt, đến với lễ hội bạn còn có cơ hội gặp mặt coser nổi tiếng thứ 2 thế giới – Hyko. Bên cạnh đó, trước thềm lễ hội sẽ khởi động cuộc thi ảnh giữa các cosers. Nằm trong khuôn khổ lễ hội là chung kết cosplay “Be Like a Coser” hứa hẹn là cuộc thi tài không thể bỏ qua dành cho cộng đồng yêu mến cosplay. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 35 triệu đồng sẽ dành cho 10 cá nhân hoặc nhóm xuất sắc nhất của vòng thi online sẽ tranh tài trong vòng chung kết.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Comments are closed.