Thái Lan điều chỉnh chính sách thị thực để thu hút du khách

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bộ Ngoại giao Thái Lan vừa ra thông báo bắt đầu từ ngày 13/11 tới, nước này sẽ cấp thị thực (visa) xuất nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 6 tháng cho khách du lịch các nước.

Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Thái Lan, chính sách này nhằm hỗ trợ cho việc thành lập Cộng đồng chung ASEAN và thúc đẩy ngành du lịch của đất nước Chùa Vàng.

Phí cấp visa loại này là 5.000 baht (khoảng 140 USD), trong khi phí cấp loại visa một lần xuất-nhập cảnh vào Thái Lan là 28 USD. Với visa này khách du lịch sẽ được phép xuất-nhập cảnh Thái Lan nhiều lần trong thời gian 6 tháng, mỗi lần lưu lại kéo dài đến 60 ngày.

Quan trọng nhất là, Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, công dân tất cả các nước đều có thể đăng ký xin loại visa này.

visa

Công dân tất cả các nước đều được cấp thị thực nhiều lần với thời hạn 6 tháng

Năm 2014, đã có 24,8 triệu lượt khách du lịch đến Thái Lan, mang lại 1.130 tỷ baht (khoảng 32 tỷ USD) cho kinh tế Thái Lan.

Chính phủ nước này đã đặt mục tiêu thu hút 29 triệu lượt khách du lịch trong năm nay. Du lịch được cho là đóng góp đến hơn 10% GDP của Thái Lan.

Thiên đường du lịch Thái Lan nổi tiếng là nơi có người dân thân thiện và vui vẻ, đất nước nhiệt đới độc đáo, nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Thái Lan tỏa sáng với những ngôi đền rực rỡ nguy nga, những bãi biển vàng và những nụ cười Thái Lan tươi thắm. Du lịch Thái Lan có mọi thứ: cảnh đẹp chùa tháp, bãi biển, thành phố, và ẩm thực tuyệt vời.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận