Thái Lan ngập  trong biển nước sau cơn bão Vamco

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Pattaya chính là  khu du lịch đông khách thuộc tỉnh Chon Buri, Thái Lan. Vừa qua nơi đây đã chính thức đưa ra thông báo về việc gặp phải tình trạng lũ lụt nghiêm trọng vì ảnh hưởng của bão Vamco.

Theo thông tin từ Bangkok Post, sáng 18/9, tỉnh Chon Buri đã có thông báo chính thức  về việc bị lũ lụt tàn phá nặng nề sau 2 đêm chịu những cơn mưa lớn. Toàn bộ thành phố Pattaya bị ngập 30 cm chỉ sau 45 phút.

tayland-730x548

Việc ngập lụt này gây ra  hậu quả nghiệm trọng về mọi mặt

Việc ngập lụt của Bangkok Post lần này là do ảnh hưởng từ bão nhiệt đới Vamco đã khiến phần lớn huyện Bang Lamung có nước ngập dâng cao một mét hoặc hơn ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông trong khu vực.

Ông Ittipol Khunpluem, thị trưởng Pattaya khẳng định rằng: “ mặc dù chịu ảnh hưởng từ cơn bão nhưng các hoạt động du lịch của thành phố  vẫn luôn đảm bảo chứ không vì thế mà bị đình trệ. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường ngoại trừ việc tắm biển của du khách. Chính quyền sẽ hỗ trợ người dân cũng như du khách tại vùng đang bị lũ lụt để khắc phục ảnh hưởng.

maxresdefault

Trung tâm du lịch Pattaya  bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Theo cảnh báo của cục khí tượng thủy văn Thái cho biết bão Vamco đã yếu đi, tuy nhiên người dân và du khách đang ở các tỉnh như Nakhon Nayok, Prachin Buri, Rayong, Bangkok,Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan, Chumphon… nên cẩn thận.

Bên cạnh Chon Buri, 4 tỉnh khác cũng được chính phủ Thái tuyên bố về tình trạng lũ lụt do do trận lụt bão trong ngày 17/9 là Tak, Chanthaburi, Surin và Si Sa Ket.

Cùng lúc đó, cơn bão Vamco này cũng đổ bộ vào miền trung Việt Nam, gây lũ lụt cho nhiều tỉnh như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… khiến hàng chục chuyến bay bị hủy ảnh hưởng đến thông thương.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận