Tháng 11 diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nếu yêu thích những cảnh đồng hoa tam giác mạch thơ mộng cao nguyên đá Đồng Văn thì vào tháng 11 này du khách đến đây sẽ có dịp chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch nở hồng dọc quốc lộ 4C và hòa vào không khí lễ hội hấp dẫn.

Theo lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hoài, Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang cho hayngày 12 – 15/11, lễ hội Hoa tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra tại 4 huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc. Trong đó, phố cổ Đồng Văn là nơi tổ chức lễ khai mạc vào tối 12  với nhiều hoạt động đặc sắc.

Tam-giac-mạch2-720x479

Hoạt động này dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan

Danh sách các hoạt động văn hóa hấp dẫn cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội như: Đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”; buỗi lễ trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch; hội thi triển lãm ảnh với chủ đề “Hoang sơ xứ sở hoa tam giác mạch” nhằm tạo ra sân chơi cho các nhiếp ảnh…

Bên cạnh đó “Lễ hội hoa tam giác mạch” cũng lần đầu tiên được tổ chức nhằm quảng bá và giới thiệu tam giác mạch cũng như các sản phẩm từ loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Hoạt động này nhằm khai thác những lợi thế trong mùa hoa tuyệt đẹp đồng thời tạo nên dấu ấn riêng trong lòng du khách.

5128558049_1968d76f98_b

Lễ hội hoa được diễn ra trong tháng 11 sắp tới

Hiện nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang giao cho các huyện gieo trồng tam giác mạch ở các điểm thu hút khách dọc quốc lộ 4C, nhằm đảm bảo hoa nở đúng dịp lễ hội. Hà Giang vốn đã thơ mộng nay càng rực rỡ và lãng mạn hơn với cánh đồng hoa và lễ hội hoa.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận