Tổng cục Du lịch nhận Thư khen trong phong trào xây dựng nông thôn mới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp)Tổng cục Du lịch (TCDL) vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Thư khen về những đóng góp tích cực và ý nghĩa cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Trào (Tuyên Quang) trong những năm qua.

Sự kiện diễn ra vào ngày 20-1, tại Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của 3 xã Tân Trào (Tuyên Quang), Vĩnh Thạnh (Quảng Trị) và Hòa An (Đồng Tháp) được tổ chức tại Nhà văn hóa xã Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang).

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng đại diên cho Tổng cục Du lịch nhận thư khen của Chủ tịch nước

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng đại diện Tổng cục Du lịch nhận Thư khen của Chủ tịch nước

Trong thư, Chủ tịch nước viết: “Hưởng ứng phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đã tình nguyện tham gia, có nhiều đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Trào (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), góp phần tích cực để xã sớm hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới”. Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương sự đóng góp tích cực của TCDL và hy vọng “trong thời gian tới, các tổ chức chính trị, xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước sẽ nhiệt tình hưởng ứng, chung tay góp sức đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, phấn đấu để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt thêm nhiều kết quả to lớn và bền vững hơn nữa”.

Trong dịp này, đoàn công tác của TCDL do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng dẫn đầu cùng với cán bộ Sở VHTTDL tỉnh Tuyên Quang đã đến tìm hiểu thêm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh có khả năng đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch trong thời gian tới như vườn cam Hàm Yên, vườn Thanh Long, tham quan khu vực Hồ Khởn…

Được biết, Tân Trào là một xã nằm ở đông bắc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vốn có xuất phát điểm thấp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Năm 2011, Tân Trào chỉ đạt 6/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và địa phương, cùng sự chung tay góp sức của cộng đồng các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, sau 4 năm thực hiện chương trình, Tân Trào đã được cải thiện rõ nét, hệ thống đường giao thông được đầu tư đến từng thôn, xóm; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo dulichvn.org.vn

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận