Trải nghiệm 55 loại bia nổi tiếng thế giới tại Lễ hội bia Việt Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lễ hội bia Việt Nam có tên gọi exBEERience Fest sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ 11 đến 15/11. Lễ hội là dịp đặc biệt mà khách mời có thể trải nghiệm đến 55 loại bia nổi tiếng thế giới.

Lễ hội bia Việt Nam exBEERience Fest sẽ có sự góp mặt của những nhãn bia đại diện cho các dòng cơ bản gồm Wheat, Stout, Cider, Larger, Ale,… Ngoài ra, khách mời cũng sẽ có dịp thưởng thức những hương vị độc đáo như wasabi, bia pha vàng, bia phi hành gia…

TOPSHOTS-VIETNAM-LIFESTYLE-BEER-FESTIVAL

55 loại bia nổi tiếng thế giới sẽ có mặt trong Lễ hội bia Việt Nam

exBEERience Fest kết hợp gu thưởng thức bia với âm nhạc và trò chơi ngoài trời. 5 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 55 tiết mục biễu diễn cùng 55 trò chơi lễ hội đặc thù dành riêng cho người đam mê bia. Lễ hội cũng dành 555 phần quà cho những khán giả may mắn.

Lễ hội bia là cơ hội để người tham dự khám phá tường tận về loại thức uống đặc biệt này. Tham dự lễ hội bia Việt Nam, khán giả cũng sẽ được tìm những kiến thức thú vị xung quanh thức uống này. Đó là quy trình làm bia, phân biệt các dòng bia, chọn lựa những loại ly riêng, từ ly flute (thon và cao) đến ly snifter (thấp và bầu) và ly chalice (to và bầu), kết hợp ẩm thực phù hợp…

Khách đến tham dự lễ hội sẻ có thể hiểu được loại loại mạch hay lúa mì nào được sử dụng, hoa bia của vùng địa lý nào, cách lên men ra sao để sản phẩm có những màu sắc, hương vị phong phú, và cuối cùng là cách rót đúng sao cho độ bọt lý tưởng, uống bia sao cho có trách nhiệm.

Trên thế giới có rất nhiều lễ hội bia như lễ hội được yêu thích nhất ở Bỉ – Kỳ nghỉ cuối tuần dành cho Bia Bỉ. Đây là nơi những nhà báo hay công ty xuất khẩu bia có nhiều đóng góp cho ngành bia được phong tước hiệp sĩ. Một lễ hội khác mang tên Bia Zythos lại thiên về kiến thức hơn là giải trí.

Đến đây, du khách có thể tham quan hơn 100 gian hàng bia với hàng ngàn loại bia, nếm thử và hiểu biết cặn kẽ về loại bia họ đang uống. Nhiều quốc gia khác như Đức, Séc, Tiệp Khắc, Anh, Mỹ… đều có lễ hội bia với văn hóa đặc trưng riêng, được tổ chức hàng năm và đón hàng triệu lượt khách du lịch.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận