Trải nghiệm ngày Tết truyền thống Nhật Bản – 0shougatsu 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Vào lúc 08h30 đến 19h30 ngày 24-1, Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản – Oshougatsu 2015 sẽ diễn ra tại sân nhà C9, Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN).

Tiếp nối thành công của chương trình Oshougatsu 2014 với sự tham gia đông đảo của gần 2500 sinh viên – học sinh và các tổ chức – cá nhân Nhật Bản tại Hà Nội. Chương trình “Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản – Oshougatsu 2015” đặc biệt hướng tới những hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản; hoạt động trải nghiệm văn hóa, phong tục Nhật Bản…hứa hẹn một không gian ấm áp, vui vẻ, phù hợp với không khí ngày Tết.

Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị mang tính trải nghiệm văn hóa Nhật Bản như: làm búp bê cầu nắng cầu mưa, làm mô hình diều giấy, viết thư pháp; tái hiện các hoạt động đón Tết của xứ sở mặt trời mọc (viết điều ước đầu năm, cho chữ, giã bánh giày mochi); triển lãm tranh ảnh, búp bê và đồ chơi về đất nước, con người Nhật Bản; mặc thử Yukata và chụp ảnh; các gian hàng lưu niệm, văn hóa, ẩm thực Nhật Bản cùng nhiều trò chơi truyền thống như Kendama, Koma (đánh quay), Suikawari (đập dưa hấu)…

một trong những điều ước đầu năm tại Oshougatsu 2014

Một trong những điều ước của người tham gia Oshougatsu 2014

Được biết, lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản Oshougatsu là một chương trình thường niên phi lợi nhuận nhằm tái hiện không khí ngày Tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam, góp phần phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, một dấu ấn kết thúc năm cũ trước thềm năm mới Ất Mùi 2015. Tạo cơ hội làm quen, trò chuyện giữa các sinh viên trường ĐHBKHN với cộng động học tiếng Nhật cũng như những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Đặc biệt, đây là dịp để những người Nhật xa quê hương được thấy hình ảnh ngày Tết truyền thống của đất nước mình tại Việt Nam.

Chương trình do BCH – LCH Viện Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông trường ĐHBKHN và CLB tiếng Nhật Hedspi Nichibu phối hợp tổ chức.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo dulichvn.org.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận