Tràng An đón bằng di sản của UNESCO

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tối 23-1, Lễ đón bằng của UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới chính thức diễn ra tại tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: “Để quần thể danh thắng Tràng An mãi mãi là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Để nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của tất cả mọi người. Tôi xin đề nghị các tổ chức quốc tế, các cấp chính quyền, các nhà khoa học và toàn thể nhân dân, với tất cả tình cảm và trách nhiệm đối với quá khứ, tương lai, bản thân và tổ chức của mình cũng như đối với sự nghiệp chung, sẽ tiếp tục quan tâm đóng góp để bảo tồn và phát huy giá trị bền vững của di sản này”.

Bà Katherine Muller - Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trao bằng ghi nhận Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới tới đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh BìnhBà Katherine Muller - Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trao bằng ghi nhận Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới tới đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Bà Katherine Muller – Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trao Bằng công nhận Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới

tới đại diện VH-TT-DL và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, những năm qua, nhiều di sản của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa, Di sản Thiên nhiên thế giới. Điều này đã thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống văn hóa – lịch sử.

Bên cạnh đó, bà Katherine Muller-Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam khẳng định: Quần thể danh thắng Tràng An là điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết tới bởi giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. Với việc được UNESCO công nhân là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, số lượng khách du lịch đến với Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng sẽ tăng lên đáng kể.

Tham dự sự kiện còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo vov.vn

Bình luận

Bình luận

Bình luận