Tưng bừng “Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – “Những Ngày châu Âu tại Việt Nam” là một trong những sự kiện văn hóa được mong chờ nhất trong năm. Năm 2016, ngày hội sẽ được tổ chức đồng loạt tại 3 thành phố chính từ ngày 9/5-9/6.

Xem thêm

“Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam lần thứ 6 sẽ trở lại với những hoạt động vô cùng hấp dẫn, được các đại sứ quán, tổ chức văn hóa châu Âu chuẩn bị công phu để phục vụ khán giả, độc giả Việt Nam.

“Những Ngày châu Âu 2016” tại Việt Nam

“Những Ngày châu Âu 2016” sẽ diễn ra ngày 9/5-9/6

Trong những năm gần đây, quan hệ Liên minh châu Âu-Việt Nam có những bước phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị và giao lưu văn hóa.  “Những Ngày châu Âu 2016” lần này là dịp để các bên điểm lại những thành quả đạt được trong quá khứ đồng thời đề ra các giải pháp góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.

“Những Ngày châu Âu 2016” bao gồm chuỗi các hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau: thể thao, điện ảnh, âm nhạc, ẩm thực, khoa học và sáng tạo… diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những điểm nhấn của “Những Ngày châu Âu tại Việt Nam” luôn luôn là âm nhạc. Sự kiện nổi bật nhất trong năm 2016 là buổi hòa nhạc châu Âu mang chủ đề “Cuộc gặp gỡ Âu – Á trong điệu nhạc jazz”. Buổi trình diễn sẽ tập hợp các nghệ sĩ nhạc jazz hàng đầu của châu Âu và Việt Nam. Nghệ sĩ saxophone Nguyễn Bảo Long, nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Hữu Vương (ban nhạc JumpforJazz) sẽ cùng chung sân khấu với ca sĩ Schiefel, nghệ sĩ bộ gõ người Ý Davide Pasqualini, tay guitar Ba Lan Gabriel Niedziela và nghệ sĩ cello Jorg Binkmann trong buổi diễn đậm chất đa văn hóa.

Trình diễn nhạc jazz

Sự kiện âm nhạc là điểm nhấn của ngày hội

Năm nay, lần đầu tiên vở diễn “Cây sáo thần” với sự tham gia của các nghệ sĩ Đức và Việt Nam sẽ ra mắt khán giả phía nam trong buổi diễn bằng ngôn ngữ gốc tại Nhà hát Lớn TP. Hồ Chí Minh lúc 20 giờ tối mùng 7 – 8/5.

Ngoài sự kiện âm nhạc, ngày hội còn được đón chờ với Liên hoan phim châu Âu thường niên; Những ngày văn học châu Âu và Hội thảo Hợp tác Việt Nam-Liên minh châu Âu: “Chia sẻ kinh nghiệm đối phó với những thách thức chung trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”, do Phái đoàn EU và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức; Những ngày Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo ASEAN – EU; buổi diễn thuyết TEDx về Sáng tạo, với các diễn giả châu Âu và Việt Nam, chia sẻ những ý tưởng sáng tạo trong nông nghiệp, y tế, đô thị, bảo vệ môi trường…

Hội sách

Nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc khác sẽ được tổ chức trong ngày hội

Ngoài ra, Ban tổ chức còn phát động cuộc thi “Đố vui Euro Cup 2016” là một trong những hoạt động khởi động Euro 2016 trực tuyến để cùng những người hâm mộ bóng đá Việt Nam khởi động Euro Cup 2016 với những giải thưởng hấp dẫn, trong đó cao nhất là một chuyến đi Pháp và tấm vé xem trận chung kết Euro 2016.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tổng Cục Du Lịch

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.