Việt Nam lọt top 10 địa điểm du lịch của tạp chí Wanderlust

0
(Dia diem du lich) – Việt Nam đứng thứ 10 trong danh sách các nước đáng tham quan nhất năm 2015 (Wanderlust Travel Awards 2015) do tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust (Anh) bình chọn.

Ngoài ra cũng trong lễ trao giải Wanderlust Travel Awards 2015, phố cổ Hội An (Quảng Nam) đứng hạng 5 trong top các thành phố được yêu thích hàng đầu thế giới.

Danh sách này được tạp chí Wanderlust đưa ra dựa trên kết quả khảo sát bạn đọc khắp nơi trên thế giới với 2 câu hỏi: “Đất nước nào bạn đã viếng thăm ngăm ngoái?” và “Thành phố yêu thích nhất của bạn?”.

chua-cauchua-cau

Chùa Cầu (Hội An) rực rỡ về đêm

Theo đó, quốc gia đứng hàng thứ nhất trong hạng mục đất nước đáng tham quan nhất là “xứ sở chim kiwi” New Zealand với 97,78% số phiếu. Các nước còn lại trong danh sách lần lượt là Namibia, Ethiopia, Bhutan, Zambia, Oman, Costa Rica, Lào, Myanmar/Burma, Việt Nam.

Đối với hạng mục các thành phố đáng tham quan nhất, đứng đầu là thành phố cổ Luang Prabang (Lào) với tỷ lệ bình chọn 97,14%. Các thành phố còn lại lọt danh sách này gồm Bagan (Myanmar, 95%), Stockholm (Thụy Điển, 94,74%), Kyoto (Nhật Bản, 94,29%), Hội An (94,12%), Vancouver (Canada, 93,85%), Berlin (Đức, 93,51%), Rome (Italy, 93,13%), Vienna (Áo, 92,86%) và Krakow (Ba Lan, 92,5%).

Ngoài hai giải này, lễ trao giải còn có các hạng mục khác do độc giả bình chọn như: Những điểm đến mới nổi, các hãng kinh doanh dịch vụ tour du lịch, sân bay và các hãng hàng không, sách hướng dẫn du lịch…

Năm ngoái, Việt Nam không nằm trong danh sách giải thưởng này và Hội An đạt hạng ba trong top các thành phố được yêu thích nhất.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận