Vịnh Hạ Long lọt vào top 48 di sản thiên nhiên nổi bật thế giới

0

Ngày 6/2 vừa qua, trang MSN chính thức công bố danh sách di sản thiên nhiên nổi bật thế giới. Đại diện của Việt Nam đứng ở vị trí 41 trên tổng số 48 tên di sản được vinh danh.

Theo đánh giá của trang MSN, Vịnh Hạ Long là điểm đến phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Với hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đá vôi, danh thắng vinh dự được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994.

1

Vịnh Hạ Long cũng từng được xếp vị trí thứ ba trong 10 điểm đến ấn tượng nhất hành tinh theo bình chọn của trang Globalgrasshopper.

Đến Vịnh Hạ Long, du khách có thể đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên, ngắm hoàng hôn trên vịnh bằng những chiếc du thuyền sang trọng, thưởng ngoạn toàn cảnh từ trên cao bằng thủy phi cơ, chèo thuyền kayak lênh đênh sóng nước khám phá những hòn đảo lớn nhỏ hay len lỏi qua từng hang động để ngắm vẻ đẹp của thạch nhũ…

Top 3 trong danh sách những di sản thiên nhiên nổi bật nhất thế giới gồm: kênh đào Rideau (Canada), thác nước hùng vĩ Victoria (Zambia & Zimbabwe), vườn quốc gia Iguazú (Argentina).

Ở khu vực Đông Nam Á, một số danh thắng của các nước láng giềng cũng được lọt vào danh sách: các thửa ruộng bậc thang của Philippine Cordilleras (Philippine, vị trí 13), Angkor (Campuchia, vị trí 14), khu đền Borobudur (Indonesia, vị trí 29).

Lê Tiên Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận