Yên Tử có mặt trong top 8 điểm đến hành hương cho tín đồ Phật giáo

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Theo báo The Star của Malaysia, bên cạnh những cái tên nổi tiếng như chùa Shwedagon (Myanmar), Doi Suthep (Thái Lan), Bodh Gaya (Ấn Độ) thì Yên Tử (Việt Nam) cũng góp mặt trong top điểm đến hành hương cho tín đồ Phật giáo.

Xem thêm

1. Lumbini, Nepal

Lumbini là Di sản văn hóa thế giới, địa điểm hành hương quan trọng bậc nhất tại Nepal. Đây là nơi Hoàng hậu Mayadevi đã hạ sinh hoàng tử Siddahartha Gautama. Vị hoàng tử ra đời vào năm 563 trước Công nguyên là người sau này trở thành Đức Phật Tổ. Vì thế Lumbini được tôn sùng là vùng đất Phật linh thiêng.

Lumbini

Lumbini – Vùng đất linh thiêng nơi Đức Phật ra đời

Ở Lumbini có khá nhiều chùa, như Maya Devi, các đài tưởng niệm, thiền viện và có cả một bảo tàng trong khuôn viên chùa. Đặc biệt hơn cả là hồ nước thiêng nơi Đức Phật tắm.

2. Bodh Gaya, Ấn Độ

Bodh Gaya được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2002. Tọa lạc tại khuôn viên của chùa Mahabodhi, Bodh Gaya là nơi Đức Phật giác ngộ những chân lý sống và sau đó niết bàn cạnh cây bồ đề. Những tín đồ Phật giáo xem nơi này là nơi hành hương có ảnh hưởng nhất.

Bodh Gaya

Điểm hành hương nổi tiếng ở Ấn Độ

3. Cung điện Potala, Tibet

Cung điện Potala là biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng nằm ở giữa thung lũng Lhasa. Đây là nơi ở của Đức Đạt Lai Đạt Ma cho đến khi vị Đạt Lai Đạt Ma đời thứ 14 quyết định đến sinh sống tại Ấn Độ vào năm 1959.

Potala

Địa điểm từng là nơi sinh sống của Đức Đạt Lai Đạt Ma

Mỗi năm, có hàng nghìn tín đồ Phật giáo đến đây thể hiện lòng thành của mình. Cung điện đã được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1994.

4. Anuradhapura, Sri Lanka

Anuradhapura là thủ phủ của dòng Phật giáo Nguyên Thủy trong hàng thế kỷ. Địa danh linh thiêng nơi Đức Phật ghé thăm nằm cách thủ đô của Sri Lanka 205 km về phía Bắc.

Anuradhapura

Điểm hành hương linh thiêng ở Sri Lanka

Có đến 40 km2 xung quanh Anuradhapura là các thiền viện. UNESCO công nhận Anuradhapura là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1982.

5. Chùa Shwedagon, Myanmar

Chùa Shwedagon hay còn gọi là chùa Vàng được xem là biểu tượng của quốc gia Phật giáo Myanmar. Tọa lạc trên ngọn đồi Singuttara, đây là nơi linh thiêng nhất đối với các tín đồ Phật giáo và được cho là nơi nắm những những báu vật của 4 vị Phật đầu tiên. Shwedagon có một bảo tháp được mạ bằng vàng nằm ở Yagon.

Shwedagon

Biểu tượng của đất nước Myanmar

6. Luang Prabang, Lào

Luang Prabang mang ý nghĩa là “hình ảnh của đức Phật trong Hoàng Gia”. 33 trong số 58 ngôi làng ở Luang Prabang được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1995.

Luang Prabang

Luang Prabang – Điểm hành hương của các tín đồ Phật Giáo khi đến Lào

7. Doi Suthep, Thái Lan

Doi Suthep cách Chiang Mai 15 km là ngôi chùa theo dòng Phật giáo Nguyên thủy và là một nơi linh thiêng đối với người dân Thái Lan.

Doi Suthep

Nơi linh thiêng trên đất Thái

Nơi linh thiêng nhất trong chùa là phù đồ làm bằng đồng nguyên bản. Một nơi được nhiều người tham quan nữa là Thiền viện được thành lập từ những năm 1383 do đức vua Ke Naone xây dựng để làm nơi cất giữ xá lị của Đức Phật.

8. Núi Yên Tử, Việt Nam

Núi Yên Tử là địa danh hành hương quan trọng nhất đối với các tín đồ Phật giáo Việt Nam. Ngọn núi tạo nên ấn tượng mạnh với phong cảnh tuyệt đẹp, những ngôi chùa cổ và nhiều báu vật có giá trị lịch sử.

Núi Yên Tử

Núi Yên Tử của Việt Nam cũng có mặt trong top các điểm hành hương nổi tiếng

Các tín đồ khi đến đây phải leo qua những bậc thang trên núi Yên Tử để đến được chùa Đồng nằm ở đỉnh núi. Ngôi chùa là nơi sau khi thoái vị, vua Trần Nhân Tông đã xuống tóc đi tu.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.