3 món ngon cho Sài Gòn thêm “ngọt”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Sài Gòn dễ làm “tan chảy” chúng ta bởi những món ăn nhẹ ngọt ngào. Khi nói đến điều này không thể không nói đến 3 món Mizu Shingen Mochi, đá bào trái cây hay bánh cá Taiyaki.

Bánh giọt nước

mizu-shingen-mochi-ft

Gợi ý cho bạn quán Sushi và Que trên đường Thành Thái (quận 10). Giá một phần là 35.000 đồng

Bánh giọt nước là tên gọi khác của Mizu Shingen Mochi, đây là món ăn được làm với công thức rất đặc biệt, với thời gian ủ lạnh lên đến 30 giờ nhưng bạn chỉ được thưởng thức trong vòng30 phút thôi nhé .Vì thành phần của bánh có đến 95% là nước và chỉ 5% là bột. Hình dạng bánh giống như tên gọi của nó vậy trong veo như giọt nước, mịn màng và trong suốt rất đẹp. Nhớ là dùng bánh cùng với bột đậu nành và  siro đường nâu của Nhật Bản bạn nhé!

Đá bào trái cây

image002_633fd

Bạn có thể đến Siro đá bào ở 174 Thành Thái (quận 10). Giá mỗi phần đá bào chỉ tầm 10.000 đến 30.000 đồng

Chắc hẳn trong kí ức tuổi thơ của mỗi người ai cũng từng thưởng thức qua món đá bào mát lạnh thơm ngon. Ngày nay món đá bào được cải tiến hơn nó không chỉ là đá bào nhuyễn rồi chế siro và ít sữa lên nữa, mà nó hấp dẫn ngon miệng hơn khi được ăn kèm với nhiều loại trái cây. Món đá bào trái cây không những  giúp ăn ly đá bào ngon miệng hơn mà còn có thêm nhiều chất dinh dưỡng từ trái cây.

Bánh cá Taiyaki

Banh-ca-nuong-taiyaki-danh-cho-nguoi-hao-ngot-(5)-d2d33Banh-ca-nuong-taiyaki-danh-cho-nguoi-hao-ngot-(5)-d2d33

Gợi ý The 1985, 223/2K Phạm Viết Chánh (quận 1). Bánh cá có giá từ 5.000 đến 12.000 đồng một cái

Bánh cá Taiyaki là một loại bánh thơm ngon bổ dưỡng với vỏ bánh giòn tan khi ăn nóng và giòn mịn khi ăn nguội. Bên trong nhân rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn, bởi ngoài nhân bánh được làm từ phô mai, xúc xích thì bạn nào thích nhân bánh có vị ngọt có thể chọn kem sữa, socola, đậu đỏ, trà xanh… Bánh được nướng vàng trông rất đẹp mắt.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận