5 hòn đảo Việt Nam lý tưởng cho người mê tôm hùm

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Việt Nam có vô số hòn đảo có cảnh quan đẹp và có hải sản vừa ngon vừa rẻ. 5 hòn đảo dưới đây là nơi lý tưởng nhất để thưởng thức món tôm hùm với giá rất mềm.

Xem thêm

Đảo Bình Ba

Nói đến thiên đường tôm hùm ở Việt Nam thì Bình Ba là cái tên nổi tiếng hàng đầu. Hòn đảo này còn có tên gọi khác là “đảo tôm hùm” bởi đâu đâu trên đảo cũng thấy những bè nuôi tôm hùm.

Bình Ba

Đảo Bình Ba là hòn đảo tôm hùm nổi tiếng

Tôm hùm ngon là loại tôm được nuôi ở vùng nước sạch. Đảo Bình Ba xanh ngắt, nước trong veo hội đủ điều kiện để nuôi lớn những con tôm ngon đến từng thớ thịt. Bình Ba cung cấp phần lớn tôm hùm cho các nhà hàng sang trọng trên khắp cả nước, thậm chí còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Bình Ba 2

Hòn đảo có điều kiện thuận lợi để nuôi lớn loài tôm hùm tươi ngon

Ngoài việc nướng mọi giữ nguyên hương vị tươi ngon của tôm thì bạn có thể đổi khẩu vị bằng cách nướng sa tế, ăn sống sashimi hay nướng phô mai. Thịt tôm hùm tươi dai hòa cùng với vị béo béo thơm thơm của phô mai thật khó cưỡng lại được.

Điểm mua tôm hùm: Dọc khu vực Bến tàu Bình Ba

Giá: Tôm hùm ngộp từ 500 – 700.000 đồng/kg, tôm hùm sống giá từ 800.000 đồng – 1,2 triệu/kg.

Đảo Bình Hưng

Bình Hưng với bờ biển xanh mát, cát trắng mịn cùng các loài hải sản tươi ngon và giá cả lại mềm hơn cả Bình Ba. Tới đây, bạn có thể trải nghiệm bắt cá, khám phá khu nuôi trồng thủy sản, tìm hiểu cuộc sống của các ngư dân trên đảo cũng như khám phá các bè nuôi cá, tôm hùm.

Bình Hưng

Tôm hùm Bình Hưng có giá rất mềm

Điểm mua tôm hùm: Khu nhà bè Bình Hưng, khu vực cầu cảng

Giá: Tôm hùm có giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu/kg

Đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn là điểm du lịch thu hút đông đúc du khách ở Quảng Ngãi. Ngoài việc chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình, hòa mình cùng thiên nhiên hoang sơ thì bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản tươi ngon do người dân nơi đây chế biến. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như: gỏi rong biển, ốc cừ, cua huỳnh đế,.. thì Lý Sơn còn nổi tiếng với tôm hùm. 150 lồng bè nuôi tôm hùm nằm dày đặc trên luồng lạch ra vào vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải là địa điểm lý tưởng để bạn mua được loại tôm tươi ngon với giá rẻ.

Lý Sơn

Đảo Lý Sơn có đến 150 lồng bè nuôi tôm hùm

Ngoài các món ăn quen thuộc được nhiều du khách biết tới như: gỏi tỏi, gỏi rong biển, cua huỳnh đế, ốc cừ,… Lý Sơn còn nổi tiếng với đặc sản tôm hùm. Hiện, đảo Lý Sơn có khoảng 150 lồng bè nuôi tôm hùm nằm dày đặc trên luồng lạch ra vào vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải.

Giá: tôm hùm nhỏ giá 400-500.000 đồng/kg, loại tôm lớn có giá khoảng từ 800 – 1,2 triệu/kg.

Côn Đảo

Vùng biển Côn Đảo nổi tiếng với tôm hùm lửa hay còn gọi là tôm hùm đỏ. Điểm đặc biệt của loại tôm này là sinh trưởng rất chậm và không to lớn bằng các loài tôm khác. Tôm có giá khá đắt bởi không thể nuôi lớn mà phải đánh bắt từ thiên nhiên.

Côn Đảo

Vùng biển Côn Đảo nổi tiếng với tôm hùm lửa

Thịt tôm hùm lửa rất dai, ngọt, săn chắc và có thêm lớp gạch cực ngon ở bên trong. Gạch của tôm hùm đỏ đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng tôm và một mảng lớn đóng ở nơi đầu tôm. Đây được xem là loại thức ăn có thành phần dinh dưỡng rất cao.

Điểm mua tôm hùm: Chợ Côn Đảo

Giá: Tôm hùm tươi ở đây có mức giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg.

Đảo Phú Quý

Hòn đảo xinh đẹp của Bình Thuận là thiên đường của các loại hải sản: tôm hùm, cua huỳnh đế, cua mặt trăng, cá mú, cá bóp,.. Tôm hùm ở đảo Phú Quý chắc ngọt, ăn vào còn nghe tiếng giòn lựt sựt của những sợi gân xen lẫn trong từng thớ thịt.

Phú Quý

Đảo Phú Quý là điểm đến lý tưởng dành cho người mê tôm hùm

Điểm mua tôm hùm: Cầu cảng Phú Quý, các nhà hàng hải sản địa phương

Giá: Tôm hùm tươi ở đây có mức giá khoảng từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng/kg.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.