Bánh canh Trảng Bàng  đặc sản Tây Ninh

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Trảng Bàng thuộc tỉnh Tây Ninh là một trong những địa phương có nhiều làng nghề truyền thống nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh canh Trảng Bàng phục vụ xuyên suốt để thoả lòng thực khách gần xa.

Bánh canh Trảng Bàng trở nên nổi tiếng bới chính hương vị thơm ngon đặc trưng. Chính nhờ những huyền thoại về bánh canh Trảng Bàng đã giúp làng nghề nơi đây không những không bị mai một mà ngày càng nổi tiếng và quen thuộc hơn với thực khách gần xa. Mỗi lò bánh canh đều có riêng cho mình bí quyết trong từng con bánh, từng loại gia vị và cách pha chế gia truyền của mỗi lò để thu hút và hấp dẫn hơn.

banh canh long huong

Bánh canh ngon phải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kì

Bánh canh Trảng Bàng chính là một công đoạn chế biến rất công phu, cầu kì. Đầu tiên muốn có mẻ bánh canh ngon thì phải chon loại gạo ngon điển hình như Nàng Thơm (Chợ Đào). Gạo phải được ngâm thật kỹ qua một đêm để hạt gạo ngấm nước vừa đủ. Sau đó thì gạo được đem xay nhuyễn thành bột. Công đoạn cuối cùng là đem hấp chín trước khi ép thành những con bánh canh trắng muốt. Các làng nghề làm bánh canh Trảng Bàng luôn hoạt động rất nhịp nhàng, ăn khớp với các tiệm ăn. Bột bánh canh được giao tới tiệm ăn rất đúng giờ, để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất cho thực khách thưởng thức.

Mỗi tô bánh canh chính là sự kì công và tinh tế khi chế biến từ sợi bánh canh cho đến nồi nước dùng. Tô bánh canh bốc khói với vị cay của ớt, tiêu hoà chung với vị béo ngọt của thịt, vị thơm, dai nhưng mềm của sợi bánh canh tạo thành một tổng thể hoà quyện khiến thực khách suýt xoa.

Làng  nghề truyền thống bánh canh Trảng Bàng không chỉ chế biến các sản phẩm mà còn đang là một điểm đến thu hút du khách đến tham quan làng nghề. Nơi đây lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và là nét riêng thu hút cho tỉnh Tây Ninh. Bánh canh Trảng Bàng đã trở thành một điểm dừng chân quen thuộc của xe du lịch trên quốc lộ 22.

Vú nàng Dốc Lết, gỏi ốc Bình Châu, chem chép Bình Đại, nem Thủ Đức, bánh canh Trảng Bàng… ngày nay không còn là món ăn  đặc trưng của địa phương  mà còn là những sản phẩm du lịch mang đậm màu sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bánh canh Trảng Bàng nổi tiếng gần xa và thu hút ngày càng nhiều thực khách đến thưởng thức.

banh-cnah-1-2299-1405507869

Bánh canh Trảng Bàng là đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận