“Bánh mì lão bà” nức tiếng năm châu

0
(Dia diem du lich) – Được mệnh danh là “quán bánh mì ngon nhất thế giới”, quán bánh mì của cụ bà Nguyễn Thị Lộc (80 tuổi), ở Hội An ngày càng có tiếng, không chỉ ở trong nước mà còn ở ngoài nước. Bà còn được đặt cho cái tên sang trọng là “Nữ hoàng bánh mì”.

Không biết cái tên quán bánh mì “Madam Khanh–The Banh mi Queen” (115 Trần Cao Vân, TP. Hội An) của cụ Lộc có từ bao giờ. Cái tên quán cũng do mấy ông Tây đặt cho cụ cho những lần thưởng thức bánh mì tại đây.

Trước sự xuất hiện của quán bánh mì như bây giờ thì trước đó cụ Lộc mở quán bán chè. Dần dà khá lên bà đã mở được một cái quán bánh mì với cái tên quán bà Khánh vì gọi theo tên chồng.

Quán nằm dưới mái hiên nhỏ hẹp, chỉ đủ kê hai chiếc bàn. Trước tủ kính là tên quán bằng tiếng Tây “Madam Khanh – The Banh mi Queen” viết bằng giấy, dán dưới tủ kính.

Trên vách che làm bếp, nơi cụ bà đứng chiên trứng mỗi ngày có đến cả trăm tờ giấy viết tay của khách nước ngoài ngợi ca, cảm ơn cụ đã cho họ ăn ổ bánh mì “ngon chưa từng thấy”.

ảnh 1 (1)

Quán bánh mì của Madam Khanh luôn nhận được những bức thư cảm ơn của khách hàng

Trên diễn đàn du lịch nổi tiếng TripAdvisor, hàng trăm du khách ghé tiệm Madam Khanh cũng không tiếc lời khen. Du khách bình chọn “The Banh mi Queen” xếp hạng thứ 7 về tiện ích, giá rẻ, ngon và an toàn trong số hàng trăm nhà hàng, tiệm ăn uống tại phố cổ Hội An.

Trên vách che làm bếp, nơi cụ bà đứng chiên trứng mỗi ngày có đến cả trăm tờ giấy viết tay của khách nước ngoài ngợi ca, cảm ơn cụ đã cho họ ăn ổ bánh mì “ngon chưa từng thấy”.

ảnh 2 (1)

Cụ Lộc cẩn thận bỏ nhân vào bánh mì để bán cho khách

Du khách bình chọn “The Banh mi Queen” xếp hạng thứ 7 về tiện ích, giá rẻ, ngon và an toàn trong số hàng trăm nhà hàng, tiệm ăn uống tại phố cổ Hội An.

Nhiều du khách khẳng định: “Không nghi ngờ gì nữa. Đó là ổ bánh mì ngon nhất mà tôi đã từng nếm thử. Dịch vụ đáng yêu và thân thiện. Và chắc rằng bạn sẽ có một tách trà tươi và ngon sau khi ăn”.

Tất cả đều khẳng định bánh mì Madam Khanh ngon nhất và rẻ nhất trên thế giới, chỉ với 20.000 đồng Việt Nam, bạn đã có ngay một ổ bánh mì ngon đến nức tiếng ở một khu du lịch khá là đắt đỏ như Hội An.

ảnh 3 (1)

Những ổ bánh mì ngon gắn với cái tên “nữ hoàng bánh mì”

Trung bình mỗi ngày cụ bán khoảng 200 ổ bánh mì, trừ tất cả chi phí và ăn uống, mỗi ngày tiền lãi cũng được 1 triệu đồng. Những tháng khách đến Hội An đông thì bán được gấp 2 lần.

Để cho ra được những ổ bánh thơm phức như thế thì cả gia đình cụ phải dậy từ 4 giờ sáng mới làm kịp để bán cho khách. Tất cả nhân bánh mì đều do tay cụ và đứa con gái tự tay chế biến.

Bánh mì do “Madam Khanh” làm thoạt nhìn cũng giống như bao ổ bánh mì khác, nhưng ăn vài miếng là cảm nhận vị giòn tan của thân bánh, vị thơm ngon của nhân thịt, chả, trứng gà ốp la,…

ảnh 4 (1)

Bánh mì Madam Khanh được xếp hạng thứ 7 của TripAdvisor về các món ngon ở Hội An   

Cụ Lộc cho biết, bánh mì cụ chọn là loại cỡ lớn, đảm bảo dai, giòn, thơm. Tùy theo yêu cầu của khách mà cụ bỏ nhân khác nhau, có đến cả chục loại nhân để chọn. Bạn tha hồ lựa chọn cho những gì bạn muốn ăn mà không có sự phàn nàn nào, bởi cụ rất dễ tính.

Mỗi ổ bánh mì như vậy không bao giờ thiếu mayonnaise được làm từ lòng đỏ trứng gà, pate gan và kim chi. Tât cả được cụ chọn lựa rất kỹ càng để đảm bảo độ ngon và hợp vệ sinh.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận