Bánh tét Trà Cuôn nức tiếng gần xa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Trà Vinh có món đặc sản không thể bỏ qua là bánh tét Trà Cuôn. Đây là món du khách hay đem về làm quà bởi hương vị dân giã nhưng đặc sắc, đậm tình.

Nếu ghé qua thưởng thức bánh canh Bến Có ở tỉnh Trà Vinh, thì nhất định phải ghé qua quầy bán bánh tét nhộn nhịp khách ra vào. Ai đến đây cũng đều mua 2 – 3 đòn bánh tét, về ăn hay làm quà.

Trước đây  chỉ được làm vào dịp gần Tết để dâng lên bàn thờ tổ tiên, nhưng gần đây bánh tét Trà Cuôn được những người thợ làm bánh chế biến quanh năm. Chất lượng bánh tét luôn làm nức lòng thực khách nhất là khi lần đầu thưởng thức.

50617_0_body_02

Bánh tét Trà Cuôn là món ăn không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Công đoạn chế biến bánh tét Trà Cuôn để ngon, dẻo, thì người làm phải chú trọng từng khâu tỉ mỉ. Lá gói bánh phải là lá chuối tươi, khổ rộng vừa phải, sau đó đem đi phơi nắng cho hơi rám màu, rồi lau kỹ cho sạch để gói bánh. Nếp gói bánh cũng phải là nếp sáp ngon, có độ dẻo phù hợp không pha lẫn gạo sau đó trộn đều với nước cốt lá ngót cho có màu xanh đẹp mắt. Chính loại nước cốt lá ngót này giúp bánh có màu xanh xanh tươi và hương vị đặc trưng khi ăn.

Đậu xanh loại hạt to, tròn, đã đãi vỏ, sau khi rửa sạch thì đem đi nấu chín. Thịt mỡ heo để chế biến cũng được xắt thành thỏi dài vuông, tẩm ướp gia vị vừa ăn. Điểm đặc biệt của món bánh tét Trà Cuôn là cho thêm trứng muối vào giữa phần nhân để tăng thêm vị hấp dẫn.

Bánh tét khi ăn sẽ cắt ra thành từng khoanh vừa ăn. Tuỳ theo sở thích có thể dùng chung với nước tương, củ kiệu, tôm khô hoặc dưa món để tăng thêm độ hấp dẫn mà không ngán. Khi cắn vào miệng sẽ cảm nhận được độ mềm, dẻo và thơm của nếp hoà quyện với phần nhân thịt mỡ trứng muối bên trong làm nên sự hoà quyện tuyệt vời. Giá cho một đòn bánh tét Trà Cuôn là 30.000 đến 50.000 đồng tuỳ kích thước lớn nhỏ. Bánh mua về có thể bảo quản từ 7 đến 10 ngày.

banh tet tra cuon (3)

Bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng gần xa

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận