Bún bò Huế được công nhận là kỷ lục châu Á

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bún bò Huế, món ăn gắn liền với vùng đất cố đô không chỉ nổi danh khắp mọi miền đất nước mà còn được đông đảo khách quốc tế ưa chuộng. Vừa qua, món ăn này vinh dự lọt vào top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.
Xem thêm:

Buổi lễ tôn vinh “các thương hiệu đặc sản Huế” tiêu điểm chính là sự góp mặt của bún bò được công nhận là kỷ lục châu Á vừa diễn ra ngày 17/1 tại thành phố Huế. Theo đó, bún bò vinh dự góp mặt trong top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á.

dae82edcb0b211e581986eaf16544137_550x408

Bún bò Huế được tổ chức kỷ lục châu Á vinh danh

Hoạt động này nằm trong dịp lễ khai mạc Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế. Song song với món ăn nổi danh: bún bò Huế thì còn nhiều đặc sản nổi tiếng khác như: mè xửng, mắm tôm chua, thanh trà, chè hạt sen, nem tré, bánh khoái, bánh lọc, bánh bèo, cơm hến… cũng được vinh danh trong dịp này.

Theo ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, việc tôn vinh các món ăn truyền thống không chỉ là giới thiệu cho du khách gần xa mà còn là quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước hiểu thêm về đặc sản nổi tiếng của xứ Huế.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chế biến, tiêu thụ sản phẩm đồng thời thúc đẩy liên kết để phát triển những đặc sản địa phương trong thời gian sắp tới.

Hành trình đạt kỷ lục châu Á và kỷ lục Việt Nam với món bún bò nói riêng và các đặc sản khác nói chung đều là quá trình xây dựng và phát triển đầy tâm huyết của Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản Huế, Sở Công thương, Hiệp hội Du lịch và những doanh nghiệp, nghệ nhân ở Huế.

 bun-bo-hue-tai-ha-noi

Bún bò Huế được công nhận và vinh danh

Đây là một tín hiệu đáng mừng, bởi đặc sản của Việt Nam một lần nữa được tôn vinh bởi các chuyên gia châu Á và cả sự tín nhiệm của khách du lịch quốc tế.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.