Bún thang Hà Thành – Đặc sản cao cấp và đắt tiền

0
[ĐĐDL] Trong các món bún Hà Nội, bún thang là món xếp vào hàng đặc sản cao cấp và đắt tiền nhất, một thứ quà Hà Nội thanh nhã và tinh tế. Nếu có dịp thì bạn hãy thưởng thức và cảm nhận nhé!

Bún thang có nghĩa là bún chan canh, là sự kết hợp của hương vị nhẹ nhàng mà thanh tao, cách nấu đơn giản nhưng cũng cầu kỳ, kén người chế biến.  Nhưng đặc biệt, nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, và không thể thiếu tôm he hoặc mực khô để rút được nước dùng với màu thật trong, vị thật ngọt và mùi thơm khó cưỡng.

Bún thang từ lâu đã trở thành món điểm tâm ngon, tuy đơn giản nhưng lại rất kỳ công. Nó đòi hỏi người chế biến phải tỉ mỉ, cẩn thận và công phu, người ăn phải biết cách thưởng thức, biết cách ăn như thế nào cho ngon, cho đẹp. Ở Hà Nội không phải quán nào cũng làm được một bán bún thang ngon và chuẩn, vì thế, số lượng những quán hàng này cũng khá là khiêm tốn so với những đặc sản khác như phở bò hay bún ốc.

bunthang-400x251

Bún thang là món xếp vào hàng đặc sản cao cấp và đắt tiền nhất trong các món bún Hà Nội

Ăn kèm với bún không thể thiếu củ cải ngâm chua, cay, giòn, ít mắm tôm đậm đà. Nhưng đặc biệt nhất là phải có thêm tinh dầu cà cuống, sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhắc đến thứ gia vị tinh tế này trong món bún thang. Những thứ rau thơm, hành lá xanh mướt phủ lên trên sẽ giúp cho tô bún thêm phần màu sắc. Bên cạnh rau mùi, hành hoa xắc thật nhỏ, không thể thiếu rau răm cay the the.

Làm một bữa bún thang quả là tốn thời gian, cần một bàn tay nội trợ giỏi, tỉ mỉ và chu đáo. Thưởng thức một tô bún thang là tận hưởng tất cả sự khéo léo của người chế biến. Vị ngon thanh cảnh nhẹ nhàng của nó thể hiện rất rõ chất thanh lịch của ẩm thực Tràng An xưa.

Các bạn có thể tìm thấy món bún thang chính gốc tại các địa chỉ sau:

– Bún thang 33 Hàng Hòm

– Bún thang 32 và 48 Cầu Gỗ

– Bún thang đầu nhà D2 Giảng Võ

– 59 Hàng Lược

– Bún thang trong chợ Ngô Sỹ Liên.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận