Canh chankonabe  dành cho võ sĩ sumo

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Các võ sĩ Nhật (sumo) có chế độ ăn trong một ngày có lẽ bằng người thường ăn 3-4 ngày. Trong đó không thể thiếu món canh chankonabe truyền thống được nấu từ các loại thịt và hải sản khá đặc biệt.
Xem thêm:

Trong hơn 200 năm qua, món canh chankonabe truyền thống đã  trở thành món ăn quen thuộc của các võ sĩ sumo để có được cân nặng và sức lực như ý muốn. Thậm chí món ăn này còn được cộng đồng sumo mệnh danh như là “steroid hợp pháp”.

img-9176

Canh chankonabe  bổ sung năng lượng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho các võ sĩ sumo

Ngày nay, chankonabe có nhiều phiên bản và khá nhiều cách chế biến khác nhau tuy nhiên trên  cơ bản vẫn đảm bảo các nguyên liệu như: thịt, hải sản và rau.

Cụ thể hơn, các nguyên liệu chế biến nên món canh chankonabe bao gồm:  trai, tôm, sò, gà, thịt lợn, thịt bò, đậu phụ, nấm, cải thảo, giá, cà rốt…  Canh chankonabe thông thường sẽ ăn  kèm với mì Udon.

tumblr_les7lajfXY1qec7r8o1_1280

Đây là món ăn phổ biến trong khẩu phần ăn của sumo Nhật Bản

Ngày nay, món canh này không chỉ dành riêng cho các võ sĩ mà đã đuợc chế biến phổ biến để phục vụ mọi người. Tuy nhiên, món canh sumo khá đắt, khoảng 30 USD một người, do đó bạn nên chọn loại bát nhỏ nếu chỉ ăn một mình. Do nguyên liệu khá nhiều hải sản, cá và thịt lợn nên với sức ăn một bình thường khó có thể ăn hết một bát.

  bua-an-cua-sumo-nhat-ban7

Chankonabe khổng lồ dành cho các võ sĩ sumo

Trong thời gian gần đây, các võ sĩ sumo sau khi giải nghệ ngừng thi đấu thì  thường mở quán ăn phục vụ món chankonabe theo công thức riêng của họ. Ngoài các quán ăn này thì du khách cũng có thể thưởng thức món này ở một số cửa hàng ẩm thực Nhật Bản. Tại Tokyo, du khách dễ dàng tìm được món này ở gần các lò võ sumo, như quanh khu Ryogoku để thưởng thức thử hương vị đặc trưng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận