Canh chua tương me Vũng Tàu – món ngon xứ biển

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đến với Vũng Tàu, ngoài việc thưởng thức những món như cua ghẹ hấp, cháo hàu, lẩu cá đuối,… du khách tuyệt đối không thể bỏ qua món canh chua tương me, một món ăn đặc sản ngon bậc nhất nơi đây.

Bình thường, khi nghe đến tên món ăn người ta sẽ biết ngay nguyên liệu chính của món là gì như canh chua cá bớp, canh chua cá lóc,… những món vô cùng phổ biến và dễ đoán. Song, với món canh chua tương me Vũng Tàu, điều này lại khác. Phải tìm hiểu kĩ hay từng nếm qua người ta mới biết được nguyên liệu chính làm nên món này là cá ngao, cá thiều, cá lò hay cá đù. Bên cạnh những phụ liệu thường thấy trong món canh chua là ngò ôm, ngò gia, húng quế, ớt, me chua,… linh hồn của món ăn nằm ở tương hột và sả.

2

Canh chua tương me Vũng Tàu là đặc sản độc đáo từ biển Vũng Tàu.

Từ lúc chuẩn bị nước dùng, sả phải được đập giập, bó lại để nấu ngày từ đầu. Sau khi cho me vào, tương hột cũng được giầm ra và cho vào nồi, tạo nên sự khác biệt, điểm nhấn cho món ăn. Những bước còn lại cũng tương tự như món canh chua truyền thống. Khi ăn, có thể dùng chung với bún hay cơm, thậm chí để ăn chơi cũng đều thú vị.

Hương vị độc đáo của món canh chua tương me Vũng tàu thể hiện ở chỗ, ngoài vị chua ngọt vừa phải truyền thống còn thoang thoảng pha chút vị sả thơm nồng kết hợp cùng mùi vị đặc biệt của tương hột mà không một loại canh chua nào có thể mang đến cảm giác tương tự.

Đừng để chuyến đi đến Vũng Tàu của bạn chỉ là một chuyến đi ngắn để ngắm biển trời mây nước. Hãy khiến hành trình trở nên bí ẩn, sâu sắc với việc tìm hiểu kĩ văn hoá ẩm thực nơi đây và phong cách sống của người dân ở thành phố biển để có những trải nghiệm thú vị và kiến thức bổ ích.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/Theo Tuổi Trẻ.

Bình luận

Bình luận

Bình luận