Cay xè với gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bạn đừng bỏ qua đặc sản gỏi cá Nam Ô nếu có cơ hội đến Đà Nẵng nhé. Cá sống cộng với chút gia vị với rau thơm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Gỏi cá Nam Ô là một món ăn đặc sản của vùng biển Đà Nẵng mà du khách không thể không thử một lần. Món gỏi cá này được chế biến hoàn toàn từ cá sống. Nhưng đừng lo gì nhé, nhờ ăn chung với rau thêm, món gỏi cá này không hề có vị tanh và khó ăn chút nào.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng ăn với rau rừng
Đặc sản gỏi cá Nam Ô hấp dẫn từ hình thức. Ảnh: thegioif5.com

Cách chế biến món này khá đặc biệt. Nguyên liệu chính là những con cá tươi sống, có thế là cá cơm, cá mòi, cá tớp…ngon nhất là cá trích. Cá được làm cẩn thận, cắt đầu, đuôi, bỏ ruột, bỏ xương, cắt làm đôi, ép nước, để ráo rồi đem chộn với gia vị như gừng, riềng, tòi băm nhuyễn và thính.

Đó là món gỏi cá Nam Ô khô. Món gỏi khô này được ăn kèm với nước chấm được chế biến từ nước cốt cá, nước mắm Nam Ô, bột năng, bột ngọt rất đậm đà. Các loại rau sống kèm theo phải kể đến là cóc rừng, lá dừng, lành ngạch, tim lan, lá trâm…những loại lá mà chỉ mọc trên đèo Hải Vân. Miếng thịt cá ngọt mát quyện với vị nước chấm đậm đà cay cay với hương rau rừng khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Thịt cá, nước chấm và rau rừng. Ảnh: dulichbiendanang.net

Nếu bạn đã ăn sành món gỏi khô thì phải thử món gỏi cá ướt cũng ngon không kém. Không giống như gỏi cá khô được trộn với thính, món gỏi cá ướt này được ngâm luôn trong bát nước mắm. Cũng ăn cùng các loại rau thơm khác, hương vị của món gỏi cá Nam Ô ướt cũng giống với món gỏi cá khô nhưng sẽ đậm mùi hơn.

Miếng cá thơm ngọt cay xè đến tận cổ họng! Nếu bạn không ăn được cay thì khó lòng thưởng thức trọn vẹn mùi vị của món cá này. Nhờ vị cay của ớt và tỏi mới đã làm tan đi mùi tanh của cá, món gỏi cá này dễ ăn và ngon đến vậy. Món ăn giản dị dễ làm này đã trở thành một trong những món ăn ngon hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận