Loanh quanh Sài Gòn, nhâm nhi những món “tuy lạ mà quen”

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Có thể tìm gặp món ngon mọi miền trong lòng Sài Gòn. Sài Gòn hội tụ tinh hoa ẩm thực từ Bắc chí Nam, từ Đông sang Tây. Sau ngày dài làm việc mệt nhoài, còn gì thú vị hơn việc cùng gia đình bạn bè nhâm nhi những món mới.

Xem thêm:

Ốc cung đình

Tên gọi có vẻ vương giả nhưng thật ra đây là món ốc hương tươi, qua bàn tay chế biến của đầu bếp, chúng sẽ được tẩm ướp một hương vị hoàn toàn mới lạ với trứng muối tạo nên vị đậm đà sền sệt. Đĩa ốc nóng nghi ngúc khói bạn chỉ việc dùng tăm xiên vào ốc, sau đó quét vào phần sốt, cho vô miệng thưởng thức thì ngon tuyệt.

Thú vị hơn, bạn có thể mua thêm 1-2 ổ bánh mì, sau đó xé ra và chấm với nước sốt vàng óng đưa vào miệng và cảm nhận. Món này thích hợp khi đi ăn với nhóm bạn 3-4 người vừa thưởng thức vừa râm ran đôi ba câu chuyện.

diadiemanuong-com-file0f082bc63635894117263130821

Giá một đĩa ốc cung đình tầm 100.000 đồng

Tôm tích (tôm tít) hấp nước dừa

Điểm quan trọng quyết định chất lượng món ăn này là tôm phải tươi và chắc thịt, được chọn kỹ lưỡng và xếp gọn vào thố. Sau đó cho nước dừa chọn những trái ngon, ngọt, đổ nước vào lấp xấp và bắt lên bếp lửa để liu riu. Khi nước dừa sôi lên sùng sục, tôm từ màu tái chuyển sang hồng thì đầu bếp nhấc xuống, để tôm vừa chín tới mới đủ vị dai ngọt. Món ăn nóng nghi ngúc được đem ra phục vụ ngay cho khách. Khi ăn, thực khách sẽ dùng kéo cắt phần đuôi và hai bên hông, sau đó tước thịt ra chấm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh hay nếu thích thì có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt đều ngon.

tom-tich-3-1370744573_500x0

Giá một thố tôm tích chỉ tầm 100.000 đồng

Cơm cháy – Ốc kho quẹt

Món cơm cháy với mắm kho quẹt quá quen thuộc với người dân miền quê và cũng không còn xa lạ với người Sài Thành nhưng cơm cháy ăn cùng với ốc kho quẹt lại là chuyện khác. Thay vì món kho quẹt bình thường thì những con ốc tỏi được cắt nhỏ, sau đó đem kho quẹt trong một cái thố, rắc phía trên rất nhiều hành xắt nhỏ, tiêu để tăng phần đậm đà.

86313_body_8

Phần cơm cháy, ốc kho quẹt có giá tầm 40.000 đến 50.000 đồng

Khi ăn, bạn chỉ việc bẻ miếng cơm cháy, quệt vào phần kho quẹt, rồi cho lên bên trên miếng ốc rồi cho vào miệng thưởng thức. Vị giòn của cơm cháy, vị đậm đà của kho quẹt và chút sần sật dai của ốc làm món ăn thêm thú vị.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theoVNexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.