Chiều Sài Gòn cùng bạn bè nhâm nhi bún thố cá.

0
(Dia diem du lich) Ngoài món canh chua cá lóc nấu bông điên điển- đặc sản của miền Tây, thì bạn có thể nếm thử món đặc sản khác mang tên bún cá thố ăn kèm với rau đắng.

Sài Gòn là nơi tập trung, giao thoa văn hóa ẩm thực cả trong và ngoài nước. Đa phần các món ăn đặc sản của mỗi vùng miền đều có thể được bán ở thành phố này. Từ những quán ăn  bình dân đến các nhà hàng sang trọng đều có thể bắt gặp, tuy đã có biến đổi về khẩu vị để phù hợp với người Sài Gòn nhưng đa phần đều giữ được hương vị đặc trưng.

Những buổi chiều Sài Gòn, sau những giờ làm việc căng thẳng, việc tự thưởng cho mình một bữa bún thố cá chắc chắn sẽ khiến bạn thấy thư thả, ấm lòng. Thay vì ăn bún cá trong chiếc tô truyền thống, bún hoặc cháo cá được múc vào trong thố đen, có nắp đậy và khi mở ra, khói bốc lên nghi ngút.

20130903_BunCaCanTho_02 (1)

Bún thố cá là món ăn đặc sản của miền Tây sông nước.

Lợi ích của việc đựng bún cá trong thố là món ăn giữ được độ nóng, bún cá đặt trong thố đen đậy nắp, bên trong, nước lèo vẫn còn sôi nhè nhẹ, bốc khói nghi ngúc. Vì vậy, thực khách nên cẩn trọng khi đưa tay đỡ món được dọn đến.

Khi mở nắp, khói trắng bốc lên nghi ngút, kèm theo đó là mùi thơm lan tỏa của bún cá rất hấp dẫn. Bún cá đặt trong thố để đảm bảo giữ nhiệt tốt, lúc nào cũng nóng hổi không nguội lạnh sau một lúc ăn.

Nguyên liệu để chế biến rất gần gũi với đời sống bao gồm: cá, tôm, thịt, nước lèo và bún tươi và rau. Riêng nước lèo ăn cùng được được hầm từ xương heo, nước dừa tươi, ngải bún để đảm bảo vị ngọt đậm đà khi ăn kèm với bún.

20130903_BunCaCanTho_01-600x338

Nước dùng của món ăn luôn phải nóng nghi ngúc khói thì món ăn mới thơm ngon.

Bún cá thố được dọn ăn kèm với giá và rau đắng (loại rau đặc trưng của vùng sông nước miền Tây). Chỉ cần một chút rau vào thố, vắt thêm chanh (tuỳ khẩu vị) và ăn cùng một chén nước mắm ớt mới có thể cảm nhận hết cái tinh tế hoà quyện của món ăn. Giá một thố bún cá là 30.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nếm thử cháo cá lóc rau đắng (một món đặc sản khác của miền Tây) với giá 25.000 đồng.

102

Bún thố cá được ăn kèm với rau đắng thì món ăn mới tròn vị.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận