Chiều Sài Gòn, cùng bạn bè nhâm nhi lẩu ốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nước lẩu chua cay kích thích vị giác ăn kèm với các loại ốc giác, ốc nón, nghêu, sò, ốc bươu… Thưởng thức vị nước lẩu đậm đà cùng vị tươi ngọt của ốc kiến thực khách không khỏi thích thú.
Xem thêm:

Ẩm thực Sài Gòn sẽ không trọn vẹn nếu bỏ qua: món ốc. Những quán ốc “mọc” lên như nấm, từ hẻm nhỏ cho đến đường lớn tại Sài Gòn và chưa bao giờ hạ nhiệt. Ốc đa dạng về chủng loại và cả đa dạng về cách chế biến  tuy nhiên, kiểu biến tấu mới xuất hiện gần đây: lẩu ốc sẽ mang đến cho bạn hương bị mới lạ.

lau-oc-4-5697-1451897394

Lẩu ốc chỉ vừa xuất hiện gần đây nhưng được thực khách khá ưa chuộng

Lẩu ốc cũng xuất hiện rải rác ở một số nơi nhưng gây chú ý gần đâu là quán Bà Cô Lốc Cốc trên đường Khánh Hội, quận 4. Sở dĩ nơi đây thu hút thực khách bởi món lẩu ốc có mùi vị khá đặc biệt. Nồi nước lẩu liu riu với các thành phần bên trong gồm đậu hũ chiên, cà chua, rau thơm… đặt trên một bếp cồn. Khi nước sôi  thực khách cho các loại ốc được bày trên đĩa sẵn vào nồi lẩu để nấu chín.

lau-oc-1560-1451897394

Lẩu ốc ngon là nhờ độ tươi ngon của ốc

Với lẩu ốc bạn không chỉ thưởng thức một loại duy nhất mà là đa dạng chủng loại như: ốc bươu, ốc giác đã được làm sẵn, sò dương, ốc mặt trăng, nghêu, ốc nón… ( có thể thay đổi theo mùa). Để món ăn thêm thơm ngon thì thực khách nhúng các loại rau muống, bông bí, nấm, bắp chuối vào nồi lẩu và ăn kèm với bún.

Ốc và sò được lựa chọn kỹ lưỡng nên từng con ốc tươi ngon, thớ thịt dai, săn chắc. Nước lẩu có vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn chút mằn mặn đậm đà, giữa cái tiết trời lành lạnh của những ngày cuối năm mà thưởng thức món lẩu ốc nóng là một trải nghiệm thú vị.

d701cb4a654f3086ddde495ff63b7c99

Một phần lẩu ốc đủ cho 3-4 người nhâm nhi và trò chuyện rôm rả

Một phần lẩu ốc nhỏ có giá 249.000 đồng và 279.000 đồng một phần lớn cho 3-4 người ăn. Ngoài lẩu ốc thì các món như: ghẹ sốt phô mai, ốc len xào dừa với nước dừa béo ngậy thơm phức, còi sò điệp cuộn ba chỉ, hàu sốt chanh dây…  là món ăn hấp dẫn trong thời gian đợi nồi lẩu sôi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận