Chiều Vũng Tàu thử món bánh khọt bình dân

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vũng Tàu nổi tiếng với những món hải sản đắt đỏ, nhưng ít ai biết được tại thành phố biển này có món bánh khọt rất thơm ngon đậm đà, và đang dần lấy lòng được nhiều thực khách khi đến với phố biển này.

Bánh khọt rất dễ ăn, ngay cả những thực khách khó tính và kén ăn khi đã dùng thử món bánh này cũng phải gật đầu khen ngon. Chiếc bánh có hình dáng như bánh căn của người miền Trung hay bánh bèo của miền Tây Nam Bộ.

Trong cách làm bánh khọt, chế bột là công đoạn quan trọng nhất. Cần chọn loại gạo ngon để làm bột bánh. Nhân bánh thường là loại tôm sắt tươi, to vừa phải, bóc vỏ. Chọn tôm và bóc vỏ tôm cho khéo để giữ màu sắc của con tôm cũng là công đoạn quan trọng. Mỡ để rán bánh là loại mỡ heo phi hành cho thơm, nhưng không để bị cháy, bởi món ăn có thơm ngon, màu sắc hấp dẫn hay không cũng phụ thuộc vào mỡ được phi trước đó.

 bánh khọt 1.

Bánh khọt Vũng Tàu là món ăn bình dân nhưng thu hút nhiều thực khách khi đến đây

Bánh khọt ngon phải là những chiếc bánh vừa giòn vừa dai. Mỗi chiếc bánh vừa tròn bằng miệng ly uống trà, trong lòng bánh trắng tinh lại được trang trí bằng màu xanh của hành lá xắt nhỏ, màu đỏ gạch của tôm lột vỏ. Chính tôm lột và hành lá đã tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món bánh.

Ăn kèm với bánh khọt là rau sống và chén nước mắm chua cay, bánh khọt gói chung với xà lách, thêm ít rau thơm đế phần thịt tôm ở giữa rồi cuộn lại, chấm vừa phải với nước mắm chua cay, tất cả hoà quyện tạo cho bạn cảm giách hài hoà dễ chịu, ai đã từng thưởng thức món bánh khọt ở Vũng Tàu mới thấy được trong sự nhộn nhịp, hoành tráng của thành phố du lịch vẫn có món ăn của sự dân dã và bình dị tại đây.

banh-khot-2banh-khot-2

 Đĩa bánh khọt thơm ngon bên đĩa rau sống là sự lựa chọn thú vị cho bạn khi hóng mát ở biển Vũng tàu

Không có gì tuyệt vời hơn khi trong những buổi chiều lộng gió ở thành phố Vũng Tàu, bạn vừa được ngồi hóng mát vừa được ngồi bên đĩa bánh khọt nóng hổi, từ từ thưởng thức từng chiếc bánh khọt bên đĩa rau ngon lành, chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác thật sảng khoái và dễ chịu.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận