Cơm hấp lá sen – Món ăn truyền thống của cố đô Huế

0
[ĐĐDL] Cơm hấp lá sen là một món ăn gần gũi với người dân xứ Huế. Sẽ thật lãng phí một khi bạn đã có dịp ghé thăm Huế lại không thử qua món ăn truyền thống này.

Chỉ cần nhìn vào món cơm tưởng chừng dân dã nhưng lại rất cầu kỳ này chắc hẳn không ai có thể cưỡng lại vẻ hấp dẫn của nó. Món ăn này là hỗn hợp từ tất cả những thành phần rất dinh dưỡng, bao gồm cơm, hạt sen, cà rốt, củ cải, đậu và có cả thịt.

2Món ăn này là hỗn hợp từ tất cả những thành phần rất dinh dưỡng

Món ăn này là hỗn hợp từ tất cả những thành phần rất dinh dưỡng

Quy trình chế biến cơm hấp lá sen thực chất rất công phu. Yếu tố đầu tiên làm nên món ăn thơm ngon này là cơm. Vì vậy, phải rất cầu kỳ trong việc lựa chọn loại gạo thích hợp để tạo ra được những hạt cơm dẻo, nở đều và thơm. Sau khi cơm chín phải đem rang lên và nêm nếm gia vị để hạt cơm săn lại và có mùi thơm.

3Quy trình chế biến món cơm hấp lá sen rất công phu

Quy trình chế biến món cơm hấp lá sen rất công phu

Khâu khó nhất trong món ăn này là chế biến hạt sen. Phải chọn lựa từng hạt sen một và phải bỏ đi tim sen để không tạo nên vị đắng cho món ăn. Sau đó phải canh đúng lửa nếu không muốn món ăn thất bại vì hạt sen bị luộc nát.

Bên cạnh đó, những nguyên liệu khác cũng được lựa chọn hết sức tỉ mỉ và chế biến cẩn thận. Cách nêm nếm trong món ăn này cũng không hề dễ dàng nếu không sẽ làm mất đi mùi hương tự nhiên không gì thay thế được từ hạt sen. Cuối cùng, hỗn hợp cơm được bọc gọn gàng, khéo léo trong lá sen để đem đi hấp cách thủy.

5Món cơm hấp lá sen còn được tô điểm bởi những bông sen rực rỡ sắc hồng

Món cơm hấp lá sen còn được tô điểm bởi những bông sen rực rỡ sắc hồng

Món cơm hấp lá sen còn được tô điểm bởi những bông sen rực rỡ sắc hồng, trắng bắt mắt cùng với sự lưu giữ hương vị tuyệt vời của món ăn trong lá sen tạo nên sự mát dịu giữ cái oi bức của mùa hạ đang về. Hãy đến ngay Huế nếu bạn có ý định du lịch vào mùa hè này để thưởng thức món ăn tuy cầu kỳ mà hết sức thanh đạm này nhé.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận