Cơn sốt “món Thái” trong giới trẻ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Trào lưu ẩm thực Thái trở thành một cơn sốt mới trong giới trẻ với nhiều món ăn hấp dẫn và cho đến này trào lưu này dường như vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong giới trẻ.

Hè năm trước, giới trẻ  Hà Thành rộ lên cơn sốt thưởng thức kem dừa Thái, xôi xoài và trà sữa Thái. Giữa cái nóng oi bức của mùa hè, các hàng quán trên đường Nhà Chung hay Phan Đình Phùng, luôn tấp nập thực khách mỗi tối để chờ đến lượt được mua những thức quà đường phố của người Thái. Ẩm thực Thái sau khi tạo thành một “cơn sốt” tại Hà Nội  và còn lan vào tận… Sài Gòn, với những hàng quán bán đồ Thái mọc lên như nấm. Các món ăn Thái được chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú khi thưởng thức.

 5fbe2612b00445ae3e055123d04888b1

Xôi xoài thơm ngon, béo ngọt lại thêm vị chua ngọt của xoài

Đa phần các quán Thái du nhập vào nước ta đều tạo dựng hình ảnh những quán  nhỏ xinh, trang trí đậm chất Thái với bàn ghế gỗ. Chính không gian giản dị mà độc đáo này tạo nên sức hút lớn với giới trẻ. Cho dù hiện nay, các cơ sở được mở thêm khá nhiều nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của giới trẻ.

Theo lời tâm sự của chủ hệ thống món Thái- Koh Samui Hut: “ vào các dịp lễ hay cuối tuần, thậm chí còn có thể bán được hơn… 200.000 suất kem dừa đã được bán ra”.  Lí do, loại kem này tạo được sức hút như v là vì: kem homemade của Koh Samui Hut được làm hoàn toàn từ trứng, sữa, dừa non xay… cũng như không sử dụng chất bảo quản hay hương liệu. Nên kem có vị ngọt vừa phải và rất mịn. Kem cũng được làm theo ngày chứ không làm nhiều dự trữ lâu. Có lẽ đó là lí do nên kem luôn tươi ngon, béo mịn, hấp dẫn thực khách.

Bên cạnh món kem nổi tiếng này, các món Thái đang làm mưa làm gió trong giới trẻ : như xôi xoài, xôi khô heo Thái, trà sữa Thái đỏ, trà sữa Thái xanh. Nếu như không thích các món ngọt thì xôi khô heo sẽ là món khiến bạn thích thú khi lần đầu thưởng thức, thậm chí gây…nghiện vị sự kết hợp tuyệt vời của mặn-ngọt-cay trong hương vị.

1oyXYfAqN2VUlyp1ZP6D7S4vBWirinrc-o-560

Xôi khô heo là món ăn gây thích thú cho giới trẻ

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận