Đến Châu Đốc thưởng thức đặc sản gù bò nướng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thưởng thức miếng gù bò nướng thơm phức mới cảm nhận hết cái tinh tế trong ẩm thực của người dân nơi đây.

Được đánh giá là phần ngon nhất của con bò, thịt gù có tỷ lệ thịt mỡ đan xen nên thịt mềm mà không ngán. Gù bò được tẩm ướp theo một công thức độc đáo rất riêng nên mang đến hương vị khác lạ đặc trưng ở xứ  Châu Đốc.

gu-bo-1678-1439006165

Gù bò nướng có hương vị đặc trưng rất riêng

Món gù bò nướng, theo người dân thì có xuất xứ từ Campuchia. Những người dân ở An Giang (giáp biên giới Campuchia) đã học hỏi ở xứ bạn và có những biến tấu thêm để chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Thịt gù bò sao khi rửa sạch thì cắt thành miếng vừa ăn rồi tẩm ướp cùng nước tương, mì chính, đường, ớt và một số gia vị riêng biệt tùy theo bí quyết từng quán. Sau khi thấm gia vị thì xếp lên vỉ nướng trên bếp than đỏ rực. Thú vị hơn cả là được tự tay nướng những miếng gù bò, xối thêm chút mỡ cho miếng thịt bóng đẹp, và nghe tiếng xèo xèo, kích thích vị giác.

Miếng gùi bò thấm đều gia vị, cảm nhận vị ngọt thơm lan tỏa, ăn chung với ớt xanh, hành tây và các loại rau thơm như húng quế, ngò gai để thêm hấp dẫn. Đặc biệt, nếu là quán ăn do người Campuchia chế biến, bạn sẽ được thưởng thức món thịt gù bò nướng chấm với loại nước mắm bồ hốc đặc trưng. Nếu lần đầu đến thưởng thức món, thì hãy ghé qua đường Hoàng Diệu, với giá khoảng 150.000 đồng một suất.

6

Gù bò nướng thích hợp là món nhấm lai rai cùng bạn bè

Đến đây ngoài được thưởng thức món ăn hấp dẫn, mà cũng là nơi giúp bạn có thể quên đi những chộn rộn của cuộc sống thành thị. Nhờ sự pha trộn văn hoá của người Khmer, người Chăm, người Kinh tạo nên sự đa dạng và phong phú cho ẩm thực.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận