Đến Quảng Ninh thưởng thức tu hài hấp

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tu hài hấp là món ăn là món ăn đang được “săn đón” nhiều nhất khi đến với Quảng Ninh, bởi không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn có rất nhiều dinh dưỡng.

Tu hài là loài hả sản tươi ngon và dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết đến, vì nó không có nhiều và phổ biến như ngao, sò, cua, ốc…nhưng nếu có dịp thưởng thức, chắc hẳn người dùng sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của món ăn. Hiện nay tu hài được xem là món ăn nổi tiếng của huyện đảo Vân Đồn.

tu hài 1

Tu hài là loại hải sản quý hiếm chứ nhiều chất dinh dưỡng

Vì là loài hải sản quý hiếm, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên sau nhiều năm nghiên cứu giống năm 2005 tu hài đã được nuôi thương phẩm thành công ở khu vực bờ vịnh Bái Tử Long, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Để có món tu hài hấp thơm ngon thì phải chọn những con tu hài tươi sống, tương đối đều nhau để hấp chín cùng lúc. Trước khi chế biến thông thường người ta ngâm tu trong nước khoảng 1 tiếng, rồi chà sạch vỏ sau đó ngâm tu hài trong nước ấm khoảng 70 độ trong 3 phút rồi vớt ra. Bóc bỏ phần dây nhớt và cặn bẩn của tu hài, bắt đầu từ phần thân, rồi đến phần vòi của tu hài để được tu hài sạch.

Để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món tu hài hấp cần nhiều gia vị như : dứa, xả, củ hành khô, tỏi, hành tươi, ớt, đường… Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Sả thái lát. Xếp dứa và sả xuống đáy nồi. Xếp tu hài lên trên, thêm đường, gia vị, ớt thái chỉ và 1 cốc nước vào nồi. Đặt nồi lên bếp đun lửa to đến khi sôi bùng lên khoảng 2 phút là được.

tu-hai 2 Tu hài hấp là món ăn khai vị được nhiều người yêu thích

Mùi thơm của tu hài hấp quyện với mùi gia vị thật quyến rũ. Hãy rang trí khéo léo để có món tu hài khai vị bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận