ĐếnThái Lan thưởng thức những đặc sản “rợn người”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Tôm còn sống, kiến lửa, bò sống rưới tiết, sò đã lên men… là những món ăn phải ai cũng dám thử qua. Nhưng đây chính là những đặc sản kì lạ mang nét đặc trưng của xứ sở chùa vàng Thái Lan.

Larb Mote Daeng là tên gọi của món kiến lửa và trứng của chúng. Đây là nguyên liệu quý  và hết sức độc đáo được dùng chế biến cho nhiều món ăn của Thái. Nếu chưa biết qua nguyên liệu và công đoạn chế biến thì bạn sẽ thấy nó rất ngon. Vị chua chua rất đặc trưng của kiến (do kiến ăn lá xoài) và vị bùi bùi béo béo của trứng kiến hòa quyện tạo nên món ăn khá thú vị cho thực khách.

  Larb-Mote-Daeng

Món ăn từ côn trùng này là một trong những đặc sản của Thái Lan

Som Tam Hoy Dong: là món ăn đặc sắc nhưng không phải món này ai cũng dám nếm thử qua. Som Tam Hoy Dong là hỗn hợp từ salad tươi trộn với sò ủ lên men và thêm bên trên một chút sốt có màu đỏ như máu.

Goong Chae Nam Pla: tuy nhìn sơ qua có vẻ khó ăn bởi những nguyên liệu bao gồm tôm tít sống, nước mắm, thêm ớt và các loại rau thơm, nhưng hương vị của món Gong Chae Nam Pla lại có vị khá ngon.

Gaeng Sataw:  món ăn được làm từ đậu hôi có hương vị gây khó chịu cho nhiều thực khách khi lần đầu nếm qua. Tuy món ăn rất giàu dinh dưỡng nhưng mùi đặc trưng khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Mọi người thường cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi”.

1415553261-766824

Gaeng Sataw có mùi khiến khó nhiều người khó chịu

Larb Leuat Neua: là tên gọi của món ăn  bao gồm thịt bò thái mỏng, cho thêm chút rau mùi và rưới tiết bò tươi lên bên trên. Larb Leuat Neua tường được dùng làm món nhấm lai rai khi uống bia.

Goong Ten: theo tiếng Thái Lan có nghĩa là “tép nhảy”. Đúng như tên gọi, món Goong Ten chỉ bao gồm tép còn sống trộn với rau thơm và ớt. Thậm chí chúng còn nhảy khi  bạn đã cho vào miệng. Chính sự thú vị này gây hứng thú cho nhiều thực khách. Nếu có dịp bạn nên  thử khi tới Bangkok.

Yum Kai Yeow Maa: chính là món trứng vịt bắc thảo trộn với salad kiểu Thái. Tuy có vẻ đơn giản nhưng không phải món dễ ăn, do mùi vị khiến nhiều người khá khó chịu.

P1190130_zps6f1e65de

Nếu có dịp đến Thái Lan sao lại không thưởng thức qua Yum Kai Yeow Maa

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận