Đi biển Nha Trang ăn cháo nhum!

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nha Trang, thành phố du lịch biển nổi tiếng với phong cảnh đẹp và nhiều món ăn độc đáo từ hải sản. Một trong số đó là món cháo nhum thơm ngon, bổ dưỡng, làm thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Nhum biển hay còn gọi là Cầu Gai, Nhím Biển, được ví như là nhân sâm của biển vì nhiều tác dụng hữu ích. Theo nghiên cứu của y học thì nhum biển có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, ngoài ra còn là một món ăn tăng cường canxi cho cơ thể.

Nhum trở thành đặc sản của biển Nha Trang, chính bởi hương vị thơm ngon và khác lạ. Nhum được chế biến thành nhiều món ăn, rất phong phú như ăn sống với mù tạt, nướng mỡ hành, trộn trứng hấp cách thủy, kho ăn với cơm nóng. Nhưng cháo nhum vẫn được nhiều người ưa thích, không chỉ dân địa phương mà cả du khách cũng rất ưng món ăn này.

chao-nhum 1

Cháo Nhum rất tốt cho sức khoẻ nên được nhiều người ưa thích

Món cháo nhiều dinh dưỡng này rất tốt khi lót dạ vào buổi tối.  Để có món cháo nhum ngon như ý, phải chọn nhum sống, vừa mới lặn bắt lên từ biển. Rửa sạch, dùng kéo tách đôi, nhìn kỹ sẽ thấy có nhiều múi thịt lẫn với trứng nhum màu vàng, trông rất đẹp. Gỡ thịt ấy, ướp gia vị rồi phi hành mỡ, đảo qua…, bỏ vào nồi cháo đang sôi sục, chờ gạo nở mềm rồi nhấc xuống, rắc chút tiêu bột với lá hành, ngò xắt nhỏ…, thêm tí nước mắm nhĩ, mùi thơm dậy lên rất hấp dẫn.

nhum biển 2

Nhum có nhiều ở vùng biển Phú Quốc, Ninh Thuận, đặc biệt là Nha Trang

Bát cháo thơm ngon với hạt gạo trắng bung nhuyễn, quyện màu vàng của nhum biển. Vị thanh ngọt của của hạt cháo dẻo min, độ đậm đà của thịt nhum làm thực khách sẽ nhớ mãi món cháo này.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận