Điểm qua những quán ốc Sài Gòn làm say lòng giới “sành ăn”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Ốc là nét độc đáo trong ẩm thực Sài Gòn. Quán ốc mọc tràn lan từ nhà hàng sang trọng đến hàng quán vỉa hè. Tuy nhiên, có một vài quán ốc bình dân mà thực khách không thể bỏ qua:

Ốc Xuân Hón

Quán ốc toạ lạc tại con hẻm Lê Thị Bạch Cát, quận 11. Mỗi ngày cứ 17h mỗi ngày là lại tấp nập thực khách. Giá các loại ốc ở đây dao động từ 30.000 đến 80.000 đồng một đĩa. Quán đông khách nhờ nêm nếm đậm đà như càng ghẹ rang muối ớt, mì xào cà ri, sò huyết xào me, ốc giác xào bơ, nghêu hấp thái…

Ngoài ra, bạn có thể chọn loại ốc và yêu cầu bếp chế biến theo cách mình thích, giá không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, đến đây bạn phải gởi xe với  phí là 4.000 đồng.

oc-70-9

Ốc ở đây nêm nếm vừa ăn và khá tươi ngon

Chút Chít

Quán hoạt động từ 17h đến 22h mỗi ngày. Chút Chít không nằm ngoài mặt tiền mà nằm bên trong một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10. Quán rất đông khách nên có thể bạn phải chờ từ 15 đến 20 phút mới được phục vụ.

Một số món nhất định phải thưởng thức là ốc len xào dừa, chân gà nướng muối ớt, mì xào rau muống, nghêu hấp thái… Giá dao động từ 25.000 – 55.000 đồng/ món. Tiền gửi xe là 5.000 đồng.

Ốc Đào

Ốc Đào nổi tiếng trong giới sành ăn vì nêm nếm đậm đà, vừa miệng. Quán ốc Đào nằm trong hẻm ở đường Nguyễn Trãi, quận 1 và không khó để tìm đến. Không gian quán tuy rộng rãi nhưng chiều thì đông ngịt khách.

Đặc sản của quán có thể điểm qua  như ốc ngựa xào muối ớt, ốc tỏi xào bơ, sò lông mỡ hành hay ốc hương rang muối ớt. Đa phần thực khách ghé qua đây đều nhận xét: món được chế biến vừa miệng, đậm đà, nhưng giá khá đắt, từ 60.000 đến 110.000 đồng một đĩa.

Ốc Như

Đây là quán ốc nằm trên đường Điện Biên Phủ, quận 10. Các món ốc ở đây được đánh giá là ngon, và thu hút với thực đơn đa dạng.

Một vài món được yêu thích như: sò huyết cháy tỏi, càng ghẹ rang muối ớt, ốc cà na xào rau muống hoặc ốc hương xào bơ… Một gợi ý thú vị là bạn nên đi đông người để thưởng thức nhiều món hơn. Các món dao động một đĩa từ 20.000 đến 110.000 đồng.

Ốc Tô

Quán ốc Tô nằm trên đường Xóm Chiếu, quận 4, từ lâu đã không còn xa lạ với dân sành ăn. Điểm đặc biệt của quán là phục vụ ốc trong một tô lớn. Một tô ốc ở đây khá nhiều, chất lượng, khẩu vị vừa ăn. Giá một tô là 50.000 đồng.

Tuyệt vời nhất là nên đi từ 4 đến 5 người để thưởng thức được nhiều món trong thực đơn hơn. Đến đây thì nên thử qua: ốc cà na rang muối, ốc mỡ xào tỏi, sò huyết xào me. Quán bày bán đến 22h đêm.
SC08150-1425041933_660x0

Ốc Tô thu hút đông thực khách mỗi đêm

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận