Điểm qua top café đặc sắc nhất Thế Giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vừa qua tạp chí du lịch Traveller của Australia đã bình chọn món cà phê sữa đá Việt Nam vào top những món café ngon nhất Thế Giới. Theo lí giải của chuyên trang du lịch, thức uống này có cách pha chế không giống nơi nào trên thế giới.

Xem thêm:

Cà phê sữa đá, Việt Nam

Cà phê tại Việt Nam được pha chế không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Café nguyên chất được đổ qua cốc lọc nhỏ để từng giọt sánh đậm đặc chảy xuống ly. Café sau khi pha thì được cho  thêm sữa đặc, đường (tùy ý) rồi thêm đá, khuấy đều rồi thưởng thức.

1

Café sữa đá Việt Nam mang hương vị đậm đặc đặc trưng

Espresso, Italy

Thức uống này giờ đã được ưa chuộng trên toàn Thế Giới. Giống phong cách của người Italia, một tách Espresso mang vị đậm đặc cà phê tinh khiết, vị béo dìu dịu pha lẫn một cách hoàn hảo. Pha bằng tay hoặc rút ra từ máy pha cà phê, Espresso đều mang hương vị khó cưỡng. Với loại thực uống này, bạn  có thể thêm siro ưa thích, socola hoặc sữa.

2

Espresso làm say mê mọi tín đồ café trên toàn Thế Giới

Kaapi, miền Nam Ấn Độ

Khi nhìn thấy tách và chiếc đĩa sâu bằng kim loại cùng với dung dịch đậm đặc ở Kerala và Tsmil Nadu, là bạn sắp sửa được thưởng thức một trong những tách café ngon nhất Thế Giới. Dân địa phương trồng cà phê ở miền Nam Ấn Độ, sau khi thu hoạch thì café tươi  sẽ được rang lên rồi nghiền mịn. Cà phê được pha trong một bình lọc bằng kim loại, trộn với sữa nóng. Và để tạo thêm  vị hấp dẫn, café được đổ thẳng vào cốc từ trên cao xuống để tạo bọt.

3

Café ở Kaapi có mùi thơm đặc trưng không giống với những nơi khác

Nous-nous, Morocco

Văn hoá cà phê phát triển mạnh ở Morocco. Dạo một vòng quanh nơi đây bạn dễ dàng bắt gặp vô vàn quán cà phê vỉa hè cùng ghế ngồi kiểu Pháp trên đường phố. Cách tốt nhất để thưởng thức một cốc cà phê ở Morocco là gọi Nous-nous, tiếng Ả Rập có nghĩa là “một nửa – một nửa” người bán sẽ mang ra cho bạn một tách nửa cà phê,  nửa sữa. Nous-nous có vị giống piccolo latte (một phiên bản mạnh hơn của Espresso).

4

Với những người thích vị thơm đậm đà của café thì không thể bỏ qua Nous-nous

Cafe Cortado, Argentina

Người ta thường nói Buenos Aires sẽ không thể hoạt động nếu thiếu cortado, một loại cà phê giống nous-nous của Ấn Độ.  Một tách Cortado bao gồm bên dưới là café, bên trên là bọt sữa nóng, nhẹ xốp. Một tách cortado ở Buenos Aires thường ăn kèm với bánh sừng bò nhỏ, đây là bửa sáng được nhiều người dân ưa chuộng.

5

Một tách Cortado là cách bắt đầu ngày mới của người Argentina

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

Comments are closed.