Hội An đón bạn bằng chè bắp thơm ngon

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hội An không những làm thổn thức lòng du khách bởi vẻ đẹp cổ điển, lung linh của phố cổ, mà còn giữ chân du khách bởi nhiều món ngon đặc trưng. Trong đó có món chè bắp, một món ăn ngon mà nhất định khi đến Hội An bạn phải thử.

Nổi tiếng như một vùng đất phù hợp với màu xanh của những luống bắp, vậy nên từ tháng 3 đến tháng 9, ta dễ dàng bắt gặp mùa rộ nhất của bắp xứ Quảng. Từ sau tết âm lịch đã lai rai thấy bắp ở vùng đất thơ mộng này. Loại ngon có tiếng của xứ Hội là bắp Cẩm Nam. Đầu mùa, những trái bắp “tơ” mềm, dẻo và ngọt đến khó tả.

.

Ngoài chè bắp thì bắp luộc Hội An cũng là món ăn rất được yêu thích

Với lớp vỏ ngoài tươi xanh, hạt đều tăm tắp, mềm và ngọt tự nhiên. Bắp luộc Hội An chỉ nhìn đã thấy thèm, vị bắp ngọt thanh, mát dễ chịu chứ không ngọt gắt như một số nơi bỏ đường vào bắp, hạt bắp chắc và dẻo, độ dẻo như quyện chặt vào khi bạn cho vài hạt bắp vào rồi nhấm nháp, thưởng thức từ từ. Chính vì điều này nên không quá bất ngờ khi thất món bắp luộc có mặt trong thực đơn bữa sáng tự chọn của hầu hết các khách sạn nổi tiếng ở đây.

chebap 2

 Chè bắp có độ mịn và dẻo đặc trưng cùng vị ngọt thanh rất dễ chịu

Bắp luộc mà đã ngon đến thế, thì món chè bắp cuốn hút thực khách là điều rất dễ hiểu, bởi chè bắp được nấu từ những trái bắp tươi ngon, hạt đều và chắn, vị ngọt tự nhiên và có độ dẻo đặc trưng, những hạt bắp tròn được bào dát mỏng, rồi đem đi nấu nhừ ở mức vừa phải. Khi ăn múc ra chén, bắp toả mùi thơm, độ mịn của chè và dẻo của từng hạt bắp nhỏ hoà quyện với nước cốt dừa thơm béo làm nên món chè bắp Hội An tuyệt vời mà bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply