Ký ức Sài Gòn: Bánh quẩy chấm cà phê sữa

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ghé những quán cà phê cổ của Sài Gòn vào sáng sớm, kêu một dĩa bánh quẩy và một ly cà phê sữa nóng hổi để nhớ về ký ức Sài Gòn khi xưa.

Bánh quẩy chấm cà phê sữa nóng là một món rất quen thuộc với người Sài Gòn cách đây mấy chục năm về trước. Khi đó, mọi người thường thức dậy rất sớm, vừa uống ly cà phê sữa nóng hổi, vừa xé miếng bánh quẩy (còn được gọi là giò cháo quẩy) chấm vào để thưởng thức. Có người còn biến tấu bằng cách chấm bánh mì. Xé một miếng giò cháo quẩy và chấm ngập vào ly cà phê sữa nóng hổi, bạn sẽ nhớ đến ký ức một thuở của Sài Gòn.

1Bánh quẩy chấm cà phê sữa

Bánh quẩy chấm cà phê sữa

Ngày trước, người Sài Gòn buổi sáng hay ngồi các quán cà phê ngoài phố, người đọc báo, người trò chuyện,…Sáng nào mùi cà phê cũng làm người ta tỉnh cả giấc ngủ say, bận rộn tấp nập cùng mọi người trên phố, kẻ đi làm người đi chợ. Riêng chỉ có khoảng khắc ngồi cà phê là lúc thời gian như chậm lại để thưởng thức hương vị ban mai này mà thôi.

2Góc cà phê Sài Gòn xưaGóc cà phê Sài Gòn xưa

Ly sữa béo đậm đà pha chút vị đắng của cà phê, bốc khói lan tỏa mùi thơm giữa những buổi sáng tinh mơ đông đúc của Sài Gòn, thật khó quên khi ngồi ở một góc đường Sài Gòn xé miếng quẩy chấm vào ly cà phê sữa, vị lạt của bánh tan giòn trong miệng cùng với cà phê sữa thật tuyệt vời. Từ từ nhai miếng bánh với vị cà phê từ từ lan tỏa, ngắm không gian sáng Sài Gòn.

3Nay món bánh quẫy chấm cà phê sữa rất khó tìm thấy

Nay món bánh quẫy chấm cà phê sữa rất khó tìm thấy

Món này ngày nay không dễ tìm như xưa mà phải may mắn mới kiếm ra chỗ bán. Bạn có thể ghé qua quán cà phê vợt trên đường Tân Phước, phường 6, quận 11, để thưởng thức. Giá một ly cà phê và thêm quẩy khoảng 10.000 đồng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận