Lạ miệng với món cơm chiên muối ớt xanh, đặc sản Nha Trang

0
(Dia diem du lich) Cơm chiên muối ớt xanh có màu đỏ của tôm, đặc biệt hơn là chế biến cùng vị cay nồng của những quả ớt xanh tạo nên sự thu hút rất riêng cho thực khách.

Nhắc đến ẩm thực Nha Trang là vô vàng các món ăn hấp dẫn như: bún sứa; bánh canh chả cá cùng hải sản tươi ngon như tôm, cua, cá, mực… Tuy nhiên, khi đến đây du khách hẳn sẽ không thể bỏ qua cơm chiên muối ớt xanh. Món ăn này tuy bình dị nhưng hương vị thơm ngon, cay nồng của nó sẽ khiến thực khách khó quên được nếu đã một lần thưởng thức.

28b

Cơm chiên muối ớt xanh là món ăn dân dã đậm tình của người dân xứ biển

Cơm chiên muối ớt, chính là món ăn bình dân chỉ bao gồm các thành phần: cơm, muối và ớt… Và cách chế biến cũng không hề cầu kì. Nhưng từ lâu, đây đã là món ăn sáng hoặc món ăn vào lúc xế chiều quen thuộc của người dân lao động.

Trước đây, cơm chiên muối ớt xanh đơn sơ, giản dị trong cách chế biến, chỉ là cơm nguội được chiên nóng với ít muối ớt. Tuy nhiên, ngày nay để chiều lòng thực khách món ăn được chế biến cầu kỳ, chăm chút hơn. Nguyên liệu chế biến cũng đa dạng, cách phối hợp các thành phần với nhau cũng công phu hơn…

Không sử dụng cơm nguội, cơm thừa như trước, giờ đây hạt cơm để chế biến món ăn này phải được nấu từ loại gạo ngon, không quá nở. Cơm sau khi nấu chín thì được để nguội, các hạt cơm được đánh tơi ra, không vón cục vào nhau. Ớt để chiên cơm phải là loại ớt xiêm xanh, thân to bằng đầu đũa vừa có vị cay vừa thơm nồng hấp dẫn, chứ không dùng loại ớt đỏ thông thường. Bên cạnh đó, cho thêm vào đĩa cơm chiên muối ớt xanh là màu đỏ gạch của tôm chấy để tăng thêm hương vị thơm ngon và hấp dẫn khi thưởng thức.

Chế biến món cơm này không cầu kì, chỉ cần phi thơm tỏi  rồi cho cơm vào đảo đều. Đến khi hạt cơm săn lại thì cho thêm muối ớt xanh cùng chút gia vị khác nêm nếm vừa miệng. Tiếp đến cho tôm chấy, ớt xiêm xanh giã nhuyễn vào, tiếp tục rang đều món để hương vị thấm đều.

Không cầu kỳ mà rất bình dị  nhưng chính nhờ cái vị thơm nồng, tròn vị lại khiến thực khách không khỏi xuýt xoa mỗi khi thưởng thức. Ngày nay, món ăn dân dã  này đứng ngang hàng với những món ăn đắt tiền khác trong danh sách đặc sản của Nha Trang. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây thì bạn đừng quên thưởng thức món cơm chiên muối ớt xanh độc đáo.

comchienso-b

Cơm chiên muối ớt xanh làm nức lòng du khách gần xa

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận