Miến dong – Món ngon Bình Liêu

0
[ĐĐDL] Về thăm các huyện miền Đông Quảng Ninh, không ghé qua Bình Liêu tìm món miến dong xanh ở nơi này, có lẽ chuyến đi của bạn sẽ chưa trọn vẹn.

Miến dong (hay còn gọi là bún tàu) là một món ăn có lẽ không xa lạ với người Việt. Nhưng tuỳ vào mỗi vùng miền, món miến mang một đặc trưng khác nhau. Nếu như miến của làng Cự Đà màu vàng óng ả thì miến Bình Liêu màu trầm hơn. Miến dong Bình Liêu nghiêng sang màu xanh lục, sợi dài 25-30cm, nhỏ, mảnh đều. Những người tinh ý, đi chợ không bao giờ chọn những loại miến có màu trắng tinh, bởi miến dong càng có màu trắng, trong quá trình sản xuất người ta đã gia công thêm chất tẩy trắng.

Những ngày giáp Tết, xã Húc Động trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết

Những ngày giáp Tết, xã Húc Động trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết

Miến dong Bình Liêu làm từ củ dong riềng. Đến Bình Liêu sẽ gặp bạt ngàn những cánh đồng trồng dong riềng, mùa hoa cây trổ sắc vàng cam trông hết sức đẹp mắt. Hiện nay, làm miến dong trở thành một nghề mang lại thịnh vượng, no ấm cho bà con Bình Liêu, vốn trước đây chỉ hoạt động nông nghiệp.

Miến trộn ngon ngon, đơn giản, dễ làm

Miến trộn đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn

Vị miến giòn dai, nấu lâu cũng chỉ mềm hơn chút ít mà không nát. Người ta có thể dùng miến Bình Liêu cho các món nấu, xào, trộn. Miến xào lòng gà, miến xào hải sản như vạng, ngao, tôm, cua bể cùng với nấm hương thường là món ăn khiến không ai không xuýt xoa khi đến Bình Liêu.

Miến dong Bình Liêu trong đơn giản, nhưng khi chế biến các món ăn khiến người ta không thể nào quên. Nơi đây là một vùng quê bình yên với những ngôi nhà nhỏ bên chân núi. Tiện đường khách có thể ghé lại nơi đây, Bình Liêu sẵn sàng tiếp đón tất cả những ai yêu mến ẩm thực, con người ở đây.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tin tức du lịch

Leave A Reply