Món ăn gắn liền với “khuya Sài Gòn”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khi bất chợt bạn đói bụng giữa đêm khuya và cần món ăn lót dạ, Sài Gòn luôn có những món ăn phục vụ bạn. Nếu ai đã từng sinh sống ở Sài Gòn thì không thể quên một trong những món ăn khuya sau đây.

Cháo trắng lá dứa

Cháo trắng là món ăn bình dân nhưng rất được nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Không những là món ăn chữa “lạt miệng” cho những người mới khỏi bệnh, mà còn là món ăn “lót dạ” rất hữa hiệu. Một tô cháo trắng thơm nức mùi lá dứa, từng hạt gạo nở đều ăn kèm với trứng muối, tép rim, dưa mắm, cá cơm kho khô đều rất tuyệt.

Chao trang 1

Giá 1 tô cháo trắng từ 12.000 đến 30.000 đồng

Cơm tấm đêm

Cơm tấm là món ăn không còn xa lạ với người dân nơi đây, kể cả du khách khi đến với Sài Gòn. Đặc biệt khi về đêm Sài Gòn càng tấp nập hơn những quán cơm tấm đêm có làn khói thịt nướng bay thơm nức mũi. Với những ai đi làm hoặc đi chơi khuya đói bụng, ghé ăn một đĩa cơm tấm đêm là căng bụng. Một đĩa cơm nóng hổi, thịt nướng thơm lừng, trứng ốp la béo ngậy, bì heo dai ngon, nước mắm đậm đà là những điều làm nên sức hút của cơm tấm.

cơm tấm đêm 2

Giá 1 đĩa cơm từ 25.000 đến 30.000 đồng

Hủ tiếu gõ

Tiếng 2 cái gỗ tre va vào nhau cóc cách hay tiếng chuông lắc thường là “tín hiệu” thông báo của xe đẩy hủ tiếu gõ. Một tô hủ tiếu đầy bánh hủ tiếu và giá đỗ, thêm ít bò viên lát mỏng, vài ba miếng thịt, thêm một ít ớt cay, bạn có thể hài lòng với bữa ăn khuya đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

hủ tiếu gõ 3

Giá một tô hủ tiếu gõ rất mềm thường chỉ 10.000đ

Bánh ướt, bánh cuốn nóng

Khói bay nhè nhẹ trong đêm khuya Sài Gòn, những ngọn đèn của quán cóc quán bánh cuốn, bánh ướt nóng vẫn mở. Khuya xuống, ngồi thưởng thức một phần bánh nóng có thịt chả, có giá đỗ, nem chua, nước mắm ngon miệng. Thưởng thức từng phần bánh mềm mịn, hương vị nem, chả đậm đà sẽ làm bạn hài lòng và nhanh chóng quên đi cảm giác đói bụng.

bán cuốn 4

Bánh cuốn, bánh ướt nóng là món ăn bình dân được ưa thích ở Sài Gòn

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận