Nếm thử bánh trôi mạt chược trong ngày lễ hội đèn lồng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Để tạo thêm sự hấp dẫn cho món bánh trôi, thì người dân Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tạo hình quân bài mạt chược trắng, xanh, đỏ vừa bắt mắt lại ngon miệng gây thích thú cho thực khách.

Xem thêm:

Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên là một trong những thành phố xinh đẹp và là điểm thu hút không ít du khách viếng thăm. Bạn chọn Thành Đô bởi những chú gấu trúc, lẩu chua cay hay vì những cô gái đẹp. Thế nhưng đối với người Trung Quốc, nơi đây còn nổi danh với thú chơi bài mạt chược. Thậm chí mạt chược đi sâu vào cuộc sống của người dân và trở thành cảm hứng cho món bánh trôi nước hấp dẫn trong lễ hội đèn lồng.

banh-tro-mat-chuoc-1

Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ hội đèn lồng

Thay vì món bánh trôi nước thông thường, thì món bánh trôi mạt chược cũng bao gồm những nguyên liệu quen thuộc như: bột nếp và các loại nhân khác nhau, thường là đậu xanh và vừng đen. Điểm khác biệt tạo nên sức hút là thay vì vê tròn, mỗi viên bánh trôi lại được nặn thành hình quân bài mạt sau đó còn được vẽ lên trên những chi tiết giống y hệt quân bài: “nhất sách”, “lục vạn” hay “tam văn”…

1978_news_56da1fd7d385d_292x292

Món bánh trôi nước thông thường đã được tạo hình những quân bài đậc sắc

Nếu như thông thường, bánh trôi chỉ có một màu trắng đơn điệu  với phần nhân bên trong thì nay bát bánh trôi mạt chược trở nên sống động và hấp dẫn hơn nhiều với đủ màu sắc xanh đỏ cùng phần nước bột quấy trong vắt, người dân Thành Đô còn cho thêm bên trên một chút mè rang.

Khi cắn một miếng bánh, thực khách sẽ cảm nhận ngay lớp vỏ mịn và thơm dẻo bên ngoài cùng vị bùi bùi ngậy ngậy của lớp nhân quyện trong vị ngọt thanh mát của phần bột quấy như tan ra, đọng lại nơi đầu lưỡi. Món ăn tuy chẳng mấy cầu kì nhưng hứa hẹn sẽ chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất từ hình thức bên ngoài cho đến hương vị bên trong.

Ăn bánh trôi là một việc làm không thể thiếu của người dân Thành Đô vào mỗi dịp lễ hội đèn lồng. Lễ hội này diễn ra vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm. Nếu có dịp đến thăm thành phố vào đúng dịp đặc biệt này, đừng quê ghé qua thưởng thức món bánh trôi mạt chược đã trở thành đặc sản nơi đây. Món ăn góp phần tạo nên nét đặc trưng của nền ẩm thực phong phú của Trung Hoa vốn đã nổi danh trong khu vực và Thế Giới.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.