Nhâm nhi hải sản ở biển Lý Sơn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nghêu, sò, ốc, mực,… trên vỉ nướng sẽ đánh thức vị giác của của bạn bởi hương thơm quyến rũ và cả vị tươi ngọt của hải sản.

Đến Lý Sơn không chỉ là để tận hưởng vẻ yên bình và tuyệt đẹp của biển mà thú vị hơn chính là nếm thử những đĩa hải sản tươi sống. Tất cả hải sản tươi ngon đều được đánh bắt vào cập bến hằng ngày.

Nếu muốn cùng nhóm bạn tổ chức bữa tiệc nướng trên biển tại Lý Sơn thì địa điểm lí tưởng nhất thường là khu vực hang Câu. Đây cũng là nơi những những chuyến tàu đánh bắt cập bến, và từ đó bạn có thể cùng tham gia hàn huyên chuyện trò về công việc và cuộc sống. Bên cạnh việc trải nghiệm ăn hải sản đêm mà bạn còn có cơ hội học được những điều thú vị về cuộc sống của nơi đây.

9donuong_2

Lý Sơn tuy chưa phát triển mạnh về du lịch nhưng là điểm đến lí thú cho giới sành ăn

Khi đã đến khu vực hang Câu, nhìn thấy ánh sáng le lói của một căn chòi dựng tạm bên biển là bạn đã tìm được đúng nơi để thưởng thức hải sản về đêm. Mặc dù ở Lý Sơn chưa có hệ thống đèn đường nhưng an ninh trên đảo rất tốt nên bạn không cần quá lo lắng.

Nếu tới sớm, sẽ có rất nhiều hải sản để bạn thoải mái lựa chọn như: tôm hùm, cua huỳnh đế, mực cơm, ốc, sò huyết… Chủ quán cho biết, hằng ngày anh chỉ bán với số lượng đánh bắt được trong ngày, chứ không nhập về thêm. Khi rảnh rỗi, anh lại ngồi nhâm trò chuyện cùng thực kháchhay hướng dẫn  cách nướng hải sản.

Sau khi khách chọn xong các loại hải sản thì  sẽ được bưng ra một chậu than hoa, vỉ nướng cùng những hải sản đã được tẩm ướp theo yêu cầu. Ở nơi đây, giá cả sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ, ốc có giá từ 20.000 – 40.000 đồng, nghêu dao động 40.000 – 60.000 đồng và mực có giá khoảng 80.000 – 100.000 đồng một kg.

Với những du khách lần đầu đến, chủ hàng sẽ tận tình tư vấn cũng như hướng dẫn cách nướng sao cho món ăn chín đều mà không khét. Với các hải sản tươi này thì đôi khi không cần tẩm ướp để giữ nguyên vị ngọt của chúng.

Mực khi nướng, từ  màu trắng đổi ngà ngà sang vàng nâu là bạn có thể thưởng thức ngay để mực còn giòn ngọt, không quá khô. Mực nướng chín đều có thịt mềm, không bị dai, có vị ngọt và thơm. Muốn hấp dẫn hơn thì cho thêm một chút mỡ và hành sẽ càng làm dậy mùi của hải sản.

6-dac-san-tuyet-ngon-cua-bien-cua-lo

Mực nướng thơm nức mũi mà vẫn giữ được vị tươi ngọt

Trong lúc  ngồi chờ những con ốc, sò chín và xuýt xoa khi ngửi thấy mùi hương tỏa ra trên vỉ nướng thì  có thể giao lưu, trò chuyện hoặc được dân địa phương để hiểu hết cái chân tình hiếu khách của đất Lý Sơn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận